อุดรธานี เจอพายุฤดูร้อน

Share:


*****วันที่ 3 มีนาคม 2563 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทางกรมอุตุฯ ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือน ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง กับมีลูกเห็บ ตกบางพื้นที่ โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกจะมีผลกระทบในวันที่ 3 ถึง 4 มีนาคม 63 ส่วนภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันที่ 4 ถึง 5 มีนาคม 63จึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวัง ฝนฟ้าคะนอง และ ลมกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังสิ่งที่จะมีผลกะทบ ต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก ในโซเชียลก็ได้มีการลงภาพ โรงเรียนบ้านดอนกลางตาลเดี่ยว ที่ จังหวัดอุดรธานี และหมู่บ้านอีกหลายหลังคาเรือน ที่ได้รับผลกระทบต่อพายุฤดูร้อน ซึ่งชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจภาพจาก ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล

ล่าสุดเพจ Udonthani Update ก็ได้มีการโพสต์คลิป จากคุณ อัชชพล กิจนุกร ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ ขณะที่พายุฤดูร้อนกำลังเข้าในพื้นที่ บ้านผือ จังหวัดอุดรธานีภาพ พายุ


คลิปขอบคุณ Udonthani Update อัชชพล กิจนุกร

No comments