#สาวเขมรปวดหัวมาก ไปเข้าโรงบาลดัง ถูกพยาบาลบอกเป็นโรคสำออย ล่าสุดหมอบอกให้ญาติทำใจ

Share:


***พยาบาลกับหมอนับเป็นที่พึ่งของผู้ป่วยที่หวังว่ามารักษาแล้วจะหายจากอาการเจ็บป่วย ซึ่งมีไม่น้อยครั้งนักที่จะเกิดเหตุการณ์คนป่วยโชคร้ายเจอพยาบาลตรวจอาการแบบลวกๆ เช่นเดียวกับเคสนี้ เมื่อ เพจ แรงงานเพื่อสังคม ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

ลูกจ้างสาวชาวกัมพูชา ปวดหัวรุนแรงมีอ้วกด้วย ไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีล่ามช่วยแปลไปด้วยพยาบาลห้องตรวจถามผ่านล่ามว่า คนไข้ทะเลาะกับผัวมาหรือเปล่า ก่อนจะฉีดยาให้ 1 เข็มแล้วให้กลับบ้านได้ ผ่านไปสิบวัน 13 ธค 62 ลูกจ้างสาวชาวกัมพูชา คนดังกล่าวปวดหัวจนหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเดิมเวลา 9 00 น อาการไม่ตอบสนองอะไรเลย พยาบาลผู้ตรวจได้พูดกับล่ามว่าคนไข้คนนี้มาอีกแล้ว คนไข้เป็นโรคสำออย ให้นอนไปสักพัก พอหายสำออยก็กลับบ้านได้

ขณะนั้นมีหมอเดินมาตรวจ หมอถามพยาบาล พยาบาลบอกหมอว่าเป็นโรคสำออย น่าจะงอนแฟน หมอให้พยาบาลกดที่ท้อง ลิ้นปี่ คนไข้ไม่ตอบสนองใดๆเลย หมอให้พยาบาลกดท้องต่อไปเรื่อยๆ บอก ทำยังไงก็ได้ให้คนไข้พูด แต่คนไข้ไม่ตอบโต้ ไม่ตอบสนองอะไรเลย หมอจึงให้น้ำเกลือ และปล่อยให้คนไข้นอนอยู่แบบนั้นจนถึงเวลา 18 00 น

อาการคนไข้ไม่ดีขึ้นไม่ตอบสนองใดๆ จึงได้ส่งตัวไป รพ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนั้นอาการคนไข้ค่อนข้างแย่ หมอจึงเอกซเรย์ พบว่ามีเลือดออกในสมอง มีลิ่มเลือดสีดำ ต้องเครื่องช่วยหายใจ และได้แจ้งให้ญาติคนไข้ทำใจ โอกาสรอดมีน้อย ต้องให้ยาสลายลิ่มเลือด และรอดูอาการไปก่อน

ญาติคนไข้จึงตั้งคำถามว่าทำไมไม่ตรวจเอกซเรย์สมองตั้งแต่แรก ทำไมถึงส่งตัวต่อไปโรงพยาบาลอื่นช้า คนไข้ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองแตก ไม่ใช่ โรคสำออย อย่างที่หมอวินิจฉัยแต่แรก ญาติคนไข้บอกจะไปยื่นคำร้องต่อสาธารณสุข จ พระนครศรีอยุธยา ต่อไป ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เกลียดมากคนที่คิดว่าคนอื่นเเกล้งป่วยเนี่ย คือไม่รู้ว่าเคยทำหรืออะไรนะ แต่ความที่พ่อแม่อุตส่าห์ส่งเสียให้เรียนจนจบพยาบาลมาเนี่ย

ตั้งใจเรียนมาจนจบหรือจับฉลากเข้ามารับราชการกันแน่ จรรยาบรรณหายไปไหนเหรอ คำพูดแย่ๆกิริยาแย่ๆความคิดแย่ๆเก็บไว้ใช้กับตัวเองบ้างก็ได้ จิตใจต่ำขนาดนี้โตมาแบบไหนอ่ะ นี่เคยโดนพยาบาลด่าตอนคลอดลูก จำจนวันตายอ่ะบอกเลย

โพสต์ดังกลาวขอบคุณที่มาจาก แรงงานเพื่อสังคม

No comments