##บุกจับเจ้าอาวาสวัดดังฉาว อนาจารสามเณรยกวัด 19 รูป วิตถารจับมัดขึงพืด ชวนคนนอก.

Share:


******เมื่อเวลา 06 00 น วันที่ 25 ธค 62 พล ต ต ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช ก พล ต ต วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก ปคม พ ต อ ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ุม่วง รอง ผบก ปคม พ ต อ มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. พ ต อ อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก5 บก ปคม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก ปคม บก ปอท และเจ้าหน้าที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ-นำหมายค้นเข้าตรวจสอบภายในวัดป่าสุวัฑฒนาราม ทุ่งอินทรี ม11 ตหลักสาม อ บ้านแผ้ว จ สมุทรสาคร เพื่อเข้าจับกุมพระครูสังฆรักษ์ ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก หรือ นายศักดิ์สิทธิ์ สนบ้านแผ้ว อายุ 40 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าสุวัฑฒนาราม ทุ่งอินทรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ451 2562 ลงวันที่ 24 ธค 2562 ข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พาผู้อื่นไปเพื่อการกระทำอนาจาร โดยใช้กลอุบายหลอกลวง หรือข่มขู่ประทุษร้ายซึ่งเป็นการกระทำต่อผู้สืบสันดานหรือกระทำต่อศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการในลักษณะลามกอนาจาร ซึ่งจากการตรวจค้นดังกล่าวสามารถจับกุมตัวพระครูสังฆรักษ์ ได้ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ภายในวัดดังกล่าว ขณะกำลังจะออกบิณฑบาต


พล ต ต วรวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้สืบทราบว่าพระครูสังฆรักษ์ หรือนายศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งปัจจุบันรักษาการเข้าอาวาสวัดดังกล่าว หรือเป็นผู้ดูแลวัด นั้น มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เสพเมถุน กระทำอนาจารต่อสามเณรที่มาบวชเรียนช่วงปิดภาคเรียน รวมทั้งเด็กวัด โดยเจ้าหน้าที่มีภาพหลักฐานยืนยันการกระทำผิดชัดเจน ประกอบกับคำให้การในเบื้องต้นของเด็กที่เป็นเหยื่อ ผู้ปกครอง แม่ชี นอกจากนี้จากแนวทางสืบสวนยังทราบอีกว่าในช่วงระหว่างที่ก่อเหตุพระครูสังฆรักษ์ จะยึดโทรศัพท์มือถือของสามเณรและเด็กวัดทุกคนเพื่อป้องกันการแอบถ่ายหรือโทรศัพท์ไปบอกให้กับคนอื่นทราบ จนกระทั่งเหยื่อเริ่มทนพฤติกรรมดังกล่าวไม่ไหวจึงได้แอบถ่ายภาพหลักฐาน ก่อนจะแอบติดต่อกับผู้ปกครองจนมีการร้องเรียนและนำมาสู่การจับกุมตัวดังกล่าว-พ ต อ มานะ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าวัดดังกล่าวมีสามเณรทั้งหมด 19 รูป แบ่งเป็นสามเณรอายุต่ำกว่า 18 ปี 18 รูป อายุ 19 ปี 1 รูป และเด็กวัดอีก 10 คน สามเณรที่อายุน้อยสุดในจำนวนนี้มีอายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ช่วยเหลือเยียวยาตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมกับเตรียมประสานไปยังสำนักพระพุทธศาสนาเพื่อให้ช่วยตรวจสอบกลุ่มสามเณรรูปอื่นๆ ที่เคยมาบวชเรียนอยู่ที่วัดดังกล่าว


พ ต อ อภิสัณฐ์ กล่าวว่า ขณะที่การตรวจสอบและตรวจค้นกุฏิต่างๆภายในวัด ยังพบโทรศัพท์มือถือของสามเณรที่ถูกเก็บไว้โดยพระครูสังฆรักษ์ หลายเครื่อง พร้อมกับตรวจพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว ทิ้งอยู่บริเวณด้านหลังกุฏิพักของสามเณร จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเชิญตัวพระครูสังฆรักษ์ไปลาสิกขาจากความเป็นพระ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย-จากการสอบปากคำพระครูสังฆรักษ์ ยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง บวชเรียนเป็นพระมานานกว่า 20 ปี ทำประโยชน์ให้กับวัดมาโดยตลอด ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก5 บก ปคม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป-มีรายงานข่าวว่า สำหรับสามเณรที่ตกเป็นเหยื่อมักถูกกระทำอนาจารในลักษณะวิตถาร ด้วยการถูกมัดมือมัดแขน ก่อนจะมีการร่วมเพศทางทวารหนัก บางครั้งก็ให้สามเณรร่วมเพศด้วยกันเองแล้วตัวเองก็นั่งดู หรือบางครั้งก็มีการชักชวนคนนอกเข้ามาร่วมเพศกับสามเณร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีบุคคลใดบ้างที่ร่วมกระทำผิด

จากนั้นก็ได้ นำ เจ้าอาวาสทำการศึก ก่อนจะนำตัว ไปสอบปากคำ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย พระครูสังฆรักษ์ศักดิ์สิทธิ์กิตติโก ในตอนนี้ก็คือนายศักดิ์สิทธิ์ สนบ้านแพ้ว อายุประมาณ 40 ปี เป็นคนอำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาครโดยกำเนิด บวชเรียนมาแล้ว กว่า 20 ปี จากการ พูดคุยกับ นายณัฐพร บุญประเสริฐอายุ 27 ปี เป็นลูกศิษย์วัด บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกเสียใจ ไม่เชื่อ ว่า เจ้าอาวาส กระทำ อนาจารหรือล่วงละเมิดทางเพศกับ สามเณรที่อยู่ในความดูแล ที่ผ่านมาท่านจะคอยอบรมสั่งสอน สามเณรเป็นอย่างดี ซึ่งตนเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการ ถูกกลั่นแกล้ง เพราะตอนนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการบูรณะสร้าง วัดน่าจะมีเรื่องของเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง คาดว่าน่าจะขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์มากกว่า และ หาเรื่อง เสื่อมเสียมาให้ ท่านเจ้าอาวาส

ทางด้านนายประเสริฐ อินทร์มิทิน อายุ 72 ปี ชาวบ้านตำบลหลักสามอำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัด บอกว่า จากสิ่งที่เกิดขึ้นตน ก็ไม่อาจจะล่วงรู้ แต่เรื่องส่วนตัวของท่านเจ้าอาวาส แต่ที่ผ่านมานับตั้งแต่ท่านได้มาเป็นเจ้าอาวาสก็เห็น ว่าวัดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงเคารพศรัทธา และได้นิมนต์ ท่าน ไว้ ล่วงหน้าแล้ว เมื่อช่วงเช้า เห็นเจ้าหน้าที่เข้ามาภายในวัดจำนวนมากจึงได้เข้ามาสอบถาม ก็รู้ว่าเป็นเรื่องส่วนตัว และหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดคลิป ให้ดูว่า ท่านเจ้าอาวาสได้มีความสัมพันธ์กับสามเณรก็ทำให้ตนเองรู้สึก ไม่คาดคิดเหมือนกัน สำหรับตนเองก็เป็นคณะกรรมการของวัดที่ดูแลเบิกจ่ายในเรื่องการเงิน แต่ยืนยันว่าในการเบิกจ่ายมีผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ร่วมกันและ ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงิน จนนำไปสู่ การถูกกลั่นแกล้ง

No comments