ช้างเอราวัณ ให้โชค​ ของานได้งาน ขอเงินได้เงิน

Share:

*******เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความเคารพนับถือ ช้างเอราวัณ ยิ่งในช่วงวันก่อนที่เลขจะออก บรรดาเหล่าเซียนทั้งหลายต่างก็สรรหาเลขเด็ดกันถ้วนหน้า ทำให้บรรดาชาวบ้าน ต่างพากันไปขอโชคขอลาภกันอย่างต่อเนื่อง และมีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า ให้เลขเเม่นมากแต่เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องเดียวนะคะที่มีการบอกเล่าต่อกันมา สำหรับใครที่เดินทางไปบนบานศาลกล่าว แก่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ส่วนใหญ่นั้นมักจะไปขอเรื่องของการงาน หลายคนประสบความสำเร็จกันอย่างถ้วนหน้า จากคำพูดของใครหลายคนต่างพากันแห่มาแก้บนจำนวนมากเช่นเดียวกัน ซึ่งในแต่ละวันมีผู้คนจำนวนมาก ต่างเข้ามาในสถานที่แห่งนี้ เพิ่งทำให้บรรดานักท่องเที่ยวที่เข้าไปกราบไหว้ มีทั้งไปแก้บน มีทั้งไปขอสิ่งที่ตนเองชอบ และปรารถนา


คาถาบูชาองค์ช้างเอราวัณ

ท่องนะโม 3 จบ แล้วกล่าวให้ชัดเจน โอมเอราวะณะ คะขัง ปูเชมิ ให้ท่อง 3 หรือ 9 จบ บอกชื่อตนเองแล้วอธิษฐานขอพระในสิ่งที่ต้องการ บอกบุญให้ผู้อื่นรู้ ขอให้ชีวิตดีขึ้นในทุกๆเข้าที่ตื่นมาช้างเอราวัณ เป็นเรื่องราวเก่าแก่ เกี่ยวกับรามานณะ และความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับฮินดู ได้กล่าวถึงพระอินทร์ที่มีร่างเป็นสีเขียว มีพาหนะเป็นช้าง 3 เชือกด้วยกัน โดยเชือกเรื่องนั้นพระศิวะเป็นผู้ที่ประทานให้มีชื่อว่า เอราวัณ เชือก 1 พระพรหมเป็นคนประทานให้มีชื่อว่า คีรีเมขล์ไตรดายุค และเชือกสุดท้ายพระภิกษุเป็นผู้ที่ประทานชื่อไว้ว่า เอกทันต์ ซึ่งเป็นช้างเอราวัณที่เป็นช้างที่มีพละกำลังมากที่สุด


โดยช้างทั้ง 3 เชือกนี้เป็นที่โปรดปรานมากที่สุดของพระอินทร์ โดยมีเรื่องราวที่เชื่อกันว่าเป็นช้างเผือก เป็นเทพบุตรองค์หนึ่ง เมื่อพระอินทร์ต้องการที่จะเสด็จไปที่ไหนก็แล้วแต่ เอราวัณเทพบุตร ก็จะทำการแปลงกายเป็นช้างเผือก 33 เศียร และแต่ละส่วนนั้นมีงา 7 งา งาแต่ละงามีความยาวถึง 4 ล้านวาซึ่งนี่ก็เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเชื่อหนึ่ง ซึ่งถ้าหากใครได้บูชา ได้บนบานศาลกล่าวแล้วแก้บน เชื่อกันว่าจะประสบความสำเร็จ ทำอะไรก็จะมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิต โดยมีข้อห้ามสิ่งที่ไม่ให้ทำก็คือ สิ่งที่ห้ามบนบานศาลกล่าวก็คือ สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะอย่างที่กล่าวมานั้น สถานที่แห่งนี้จะมาพูดจาล้อเล่นหรือพูดจาขอพล่อยๆ ไม่ได้ เพราะว่ามีเรื่องราวมากมายที่เล่าต่อกันมาว่า บางคน ก็มาแก้เสื้อตอนดึก ทำในสิ่งที่ไม่ควรก็มี สุดท้ายชีวิตก็มีเรื่องราวที่ไม่มีความสุข และมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ทันได้คาดคิดก็มี

No comments