#น่าสงสาร พ่อแม่หลงผิดติดคุก ลูกสาววัย 2 ขวบ ต้องเผชิญชีวิตกับยายตาบอด 2 คน

Share:


***วันที่ 10 ส.ค.62 นางระดับ คำเขียว นายก อบต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง จ.แพร่ ได้พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 7/6 หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นบ้านของนางบุญชู กะรินตา อายุ 63 ปี ซึ่งก็พบนางบุญชู พักอาศัยอยู่กับหลานสาว อายุ 2 ปี

โดยนางบุญชู เล่าให้ฟังด้วยน้ำตาคลอเบ้า ว่า ลูกสาวของตนเอง ตอนนี้ถูกจองจำอยู่ในเรือนจำ หลังศาลตัดสินจำคุก 25 ปี ในช่วงที่ลูกสาวถูกจองจำนั้น ก็ได้ท้องใกล้คลอดแล้ว และเมื่อเข้าไปในเรือนจำก็คลอด ได้ 7 วัน ทางเรือนจำให้ญาตินำเด็กกลับมาเลี้ยงที่บ้าน ตนก็เดินทางไปรับมาเลี้ยง และพยายามที่จะไปเยี่ยมลูกทุกเดือน แต่มาระยะหลังไม่ค่อยได้ไปเนื่องจากไม่มีเงินเดินทาง แต่ก็คิดถึงตลอดเวลา

นางบุญชู เล่าอีกว่า สามีของตน ก็เดินทางไปหางานทำยังต่างจังหวัด เพื่อหาเงินมาซื้อนมให้หลาน รวมทั้งของใช้จิปาถะ มีรายได้เพียงน้อยนิด ก็ได้เพื่อนบ้าน และนายก อบต.ช่วยเหลือตลอด ส่วนตนเองไม่ได้ทำงานอะไร ต้องดูแลหลาน อีกทั้งตาก็มองเห็นลางๆ เพียงข้างเดียว อีกข้างบอดสนิทมองไม่เห็น

ส่วนลูกสาวที่ถูกจองจำอยู่นั้น มีลูกรวม 6 คน จำเป็นต้องให้ญาติ ลุงป้าน้าอา แยกกันเลี้ยง บางคนโตแล้วก็ไปมีครอบครัว 2 คน แต่ทั้งหมดก็อยู่อย่างขัดสน ใครช่วยใครไม่ได้ ส่วนสามีของลูกสาว ก็ถูกจองจำเช่นเดียวกัน ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี

“ในอนาคตข้างหน้า ตนก็ยังมองไม่เห็นเลยว่าจะเลี้ยงหลานคนนี้ไปได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็คงต้องเลี้ยงไปตามมีตามเกิด ก็อยากให้ผู้ใจบุญได้อุ้มชูเรื่องค่านม ค่าแพมเพิส ที่ต้องให้หลานใช้ ส่วนนมบางวันก็ให้ดื่มน้ำเตาหู้บ้าง เพราะต้องหาซื้อตามที่มีเงินอยู่” นางบุญชู กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นางระดับ คำเขียว เปิดเผยว่า ที่จริงตนเห็นครอบครัวนี้ยากจน และก็ได้ให้การช่วยเหลือมาตลอด แต่ช่วยได้ไม่มากนัก เพราะเด็กต้องกินทุกวัน ยายก็ต้องกินต้องใช้ ก็อยากให้มีผู้ใจบุญยื่นมือมาช่วยเหลือเจือจุนเพื่อเป็นบุญกุศล และจะเป็นการให้โอกาสกับเด็กตัวน้อยๆ ส่วนแม่ของลูกนั้น ก็สุดที่จะเวทนา เดิมก็อาศัยรับจ้าง ฐานะทั้งครอบครัวก็ไม่ดี แต่ด้วยโชควาสนาไม่เข้าข้างไปหลงผิด จนทำให้ตัวเองถูกจองจำเป็นเวลานาน

สำหรับ ผู้ใจบุญท่านใดมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือก็ติดต่อมาที่ นางระดับ คำเขียว นายก อบต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง จ.แพร่ หมายเลขโทรศัพท์ 089-956-1450

ขอบคุณ ทีมข่าวจังหวัดแพร่

No comments