แม่เฒ่า สุดรันทดเก็บผักบุ้งขายประทังชีวิต เล่าทั้งน้ำตา ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า

Share:


เมื่อวันที่ 2 มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง เธอได้โพสต์เรื่องราวสุดรันทดของแม่เฒ่าคนหนึ่งนั่งอยู่ในป่าข้างทาง ขณะที่กำลังเดินทางกลับจากหาหมอและได้โพสต์ข้อความระบุว่าโพสต์ดังกล่าว

เหตุการณ์วันนี้ตอน13:00 น.หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้านขับรถมาเลยโลตัสอุทัยมาเจอคนแก่นั่งอยู่ในป่าอยู่แกดูน่าสงสารมากแฟนเลยจอดรถแร้วเราก็ลงไปถามแกว่าจะไปไหนทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะแก่บอกแกมาเก็บผักบุ้งขายเมื่อวานมาเก็บก็เจองูแต่ไม่มีตังข้าวยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้ารองเท้าแกก้อไม่ได้ใส่เราเลยถามต่อว่าบ้านยุไหนแกบอกแกมาอาศัยเขานอนตรงข้างหน้าเราก็ไม่รู้จักถามต่อว่าแล้วลูกละอยู่ไหนแกบอกลูกทำงานอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้อยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอนพูดไปร้องไห้ไป แกบอกว่าหนูช่วยซื้อผักบุ้งหน่อยหิวข้าวไม่มีตังเลยเราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวนหนึ่ง เราบอกหนูให้ไว้ไปกินข้าวน้ะ แกบอกหนุเอาผักบุ้งไปกินลูก เราบอกแกว่าเก็บไว้ขายนะเงินจำนวนนี้หนูให้มันก้อไม่ได้มากมายเท่าไรหรอกแต่ก้อกินข้าวได้หลายวันอยู่แกก็ยกมือไหว้เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้คืนบอกแกไม่ต้องไหว้หนูหรอกแกบอกขอบคุณเราหลายรอบมากพูดกับเราก้อน้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสารพอเราจะกลับแกก็ให้พรเราเยอะเลยเราเลยไหว้แก แล้วพูดกับแกว่าเอาเงินที่หนูให้ไปกินข้าวก่อนนะขอให้ขายผักบุ้งดีๆหมดไวๆหนูกลับบ้านก่อนใครผ่านไปเห็นก็ช่วยชื้อผักบุ้งด้วยขายกำละ5เอง

แม่เลี้ยงเรามากว่าจะโตลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำบากแบบนี้ได้ไงอันตรายขนาดไหนจะกินจะนอนจะอยู่ยังไงเรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลยตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก้อเลี้ยงดูท่านให้ดีถ้าท่านไม่อยู่แร้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดตอนท่านไม่อยู่แล้วท่านก็ไม่รับรู้แล้วเรื่องวันนี้ฝากให้คิดของให้เจอคนดีๆเข้ามาช่วยเหลือเร็วๆน้ะค้ะใครผ่านไปเจอก็ช่วยอุดหนุมแกด้วยนะคะคนไทยด้วยกันช่วยๆกัน เงินที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงพ่อแม่ที่บ้านเลย

ใครผ่านไปแถวนั้นช่วยๆกันอุดหนุนแกด้วยนะคะลูกหลายคนพ่อแม่เลี้ยงได้ พ่อแม่คนเดียวลูกเลี้ยงไม่ได้ น่าสงสารมากๆ หากลูกๆเห็นก็โปรดกลับมาดูแลท่านด้วยนะคะ

ขอบคุณ กัญญารัต น์.

1 comment: