ผมจะหายแล้ว "หนุ่ม คงกระพัน" เผยข่าวดีอาการ "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ล่าสุดเตรียมปรึกษาทีมหมอ

Share:


***ยังคงติดตามและให้กำลังใจพระเอกรุ่นใหญ่ "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ที่ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง หรือ โรคเพมพิกอยด์ เกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดปกติ ซึ่งมีโอกาสเป็นได้น้อยมาก เกิดขึ้น 1 ใน 400,000 คน ซึ่งคนไทยเป็นไม่ถึง 10 คน ซึ่งปัจจุบัน เมฆ วินัย ได้รักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยมีแพทย์คอยดูแล และมีญาติพี่น้องเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงคอยมาให้กำลังใจอยู่ตลอดภาพจาก วินัย ไกรบุตร

สำหรับสิ่งที่กังวลตอนนี้คือ การติดเชื้อ ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ทีมแพทย์ได้ตรวจเช็คพบเม็ดเลือดขาวชนิดอีโอซิโนฟิล (Eosinophil) สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า อยู่ที่ 3600 (ซึ่งคนปกติจะมีประมาณ 400) แต่ตอนนี้ดีขึ้น เม็ดเลือดขาวชนิดดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 500 หมอจึงนำเลือดไปหาสาเหตุว่าเม็ดเลือดขาวที่มีปริมาณมากผิดปกตินั้นมาจากอะไร และตัดชิ้นเนื้อไปตรวจใหม่อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุภาพจาก วินัย ไกรบุตร

อย่างไรก็ตาม อีจัน รายงานว่า ได้สอบถามไปยัง "หนุ่ม คงกระพัน" เพื่อนคนสนิทของ เมฆ วินัย ถึงอาการโดยรวม ตอนนี้ยังไม่น่าเป็นห่วงเพราะกำลังใจดีมาก จากครอบครัวและแฟนคลับ ตอนนี้มีคนที่เคยเป็นโรคเดียวกันกับเมฆ ต่างแนะนำวิธีการรักษา ทั้งแผนไทย และแผนปัจจุบัน

และที่น่ายินดีคือ เพื่อนแฟนคลับของ พี่มอส ปฏิภาณ ได้แนะนำการรักษาผ่านพี่มอสว่า เขาเคยป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพองตอนอายุ 18 ปี และรักษาหายได้โดยคุณหมอที่รักษาอยู่ที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตอนนี้จึงอยู่ในช่วงหาข้อมูลและมีแพลนว่าจะให้แพทย์ที่จุฬาฯที่รักษาพี่เมฆอยู่ ก็ได้พูดคุยถึงการรักษา กับแพทย์ที่ซิดนีย์ และอาจไม่ต้องเดินทางไปรักษาที่ออสเตรเลียก็ได้

No comments