ลืมรหัสผ่านเข้าเฟสบุ๊ค กู้ง่ายๆ ด้วยตนเอง ไม่ต้องสมัครใหม่อีกต่อไป (รายละเอียด)

Share:


ทุกวันนี้มีข่าวเฟสบุคโดนแฮกบ่อยมากเป็นเพราะว่าตั้งรหัสผ่านง่ายเกินไปนั่นเอง ฉะนั้นเราก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น ตั้งรหัสผ่านให้ยาก ๆ เข้าไว้ และพอตั้งยากเกินไปก็ดันลืมเสียเองก็มี ทำยังไงล่ะทีนี้ก็ต้องหาทางกู้รหัสผ่านกันใหม่อีกรอบนั่นเอง วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีการกู้รหัสผ่าน แบบง่าย ๆ แม้จะ ลืมรหัสผ่านเข้าเฟสบุ๊ค ที่ยากแค่ไหนก็กู้คืนมาได้หากเราคือเจ้าของเฟสที่แท้จริง บางคนกู้ไม่เป็นก็ทำให้ต้องเสียเวลาสมัครใหม่ เพิ่มเพื่อนใหม่ เสียเวลามาเพื่อนก็งงว่าทำไมถึงได้แอดมาบ่อยจัง สร้างทำไมหลายเฟสจังหนีอะไรหรอ สงสัยไปต่าง ๆ นานา ฉะนั้นแล้ว มา มากู้รหัสผ่านกันเถอะ

ตั้งรหัสผ่านแบบไหนถึงจะปลอดภัยไม่โดนแฮกได้ง่าย

อย่างแรกเลยหากไปล็อคอินเข้าระบบเฟสบุคที่เครื่องอื่นควรจะต้องออกจากระบบทุกครั้ง ห้ามลืมเด็ดขาด เพราะถ้าเป็นแบบนี้ โ จ ร ไม่ต้องแฮกเลยเปิดมาก็เอาไปได้ทันที และสำหรับรหัสผ่านตั้งแบบไหนที่แฮกยากนั้นจะต้องมีทั้งตัวพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก ตัวเลข คละผสมกันอย่างน้อย 6 ตัวขึ้นไป รวมถึงมีสัญลักษณ์อยู่ในรหัสผ่านด้วยจะเพิ่มความยากในการแฮกมากขึ้น

1. เข้าหน้า Facebook ปกติเลย

2. จากนั้นให้เข้าระบบปกติ พอมันเข้าไม่ได้ก็จะขึ้นเมนู “กู้คืนบัญชีผู้ใช้ของคุณ”3. คลิกเข้าไปจะเจอที่ให้ใส่ E-Mail ของเรา เป็นเมล์ที่ใช้สมัครเฟสบุคของเรา หรือจะใส่เป็นเบอร์โทรก็ได้ จากนั้นก็กดคำว่า “ค้นหา” ได้เลย4. พอค้นหาแล้วหากใส่เป็นเบอร์โทรเฟสบุคก็จะส่งเป็นรหัสผ่าน 6 หลักเข้าทางเบอร์ให้ หรือถ้าใส่อีเมล์รหัสก็จะถูกส่งไปในเมล์นั่นเอง สะดวกแบบไหนก็เลือกเลย จากนั้นให้กดคำว่า “ดำเนินการต่อ”5. หากว่าเลือกส่งรหัสผ่านทางเมล์หรือเบอร์แล้วให้เอาเลขรหัส 6 หลัก นั้นไปกรอกลงในช่องรหัสผ่านได้เลย จากนั้นกด “ดำเนินการต่อ” อีกครั้ง6. พอได้รหัสผ่านใหม่แล้วให้กลับมากรอกรหัสผ่านใหม่ตรงนี้อีกนะ พอกรอกเสร็จแล้วกดดำเนินการต่อ7. จากนั้นมันจะมายังหน้านี้ มีให้เลือกได้ 2 ข้อ เราจะต้องเลือกว่าจะให้คงอยู่ในระบบต่อหรือออกจากระบบในเครื่องอื่น ๆ หรือเปล่า เป็นไปได้ควรเอาออกให้หมดนะ จะปลอดภัยมากกว่า8. หรือถ้าไม่อยากจะกดออกจากระบบ ก็ได้ตามสะดวกเลยหากคิดว่ายังปลอดภัยดีอยู่ แต่ถ้ามือถือหายและไม่มั่นใจว่าไปเข้าระบบไว้ที่ไหนก็ให้กดออกจากระบบนะหากใครที่ลืมรหัสผ่านเฟสบุ๊ค ก็สามารถทำตามข้อมูลแนะนำดังกล่าวนี้ได้เลย และอย่าลืมว่าจะต้องตั้งรหัสผ่านที่แฮกยาก ๆ ด้วยนะ จะได้ไม่ให้เหล่า โ จ ร ออนไลน์ ฉ ว ยเอาเฟสบุคของเราไปใช้ประโยชน์ในทางที่ผิดได้ง่ายๆ

เรียบเรียงโดย : โลกวันนี้

No comments