พ่อรอง เผยปาฏิหาริย์พลังแห่งความรัก หลังจู่ๆ แม่ทุม หัวใจหยุดเต้น

Share:


ถือเป็นคู่รักคู่ชีวิตที่หลายคนต่างชื่นชม สำหรับคู่ของนักแสดงอาวุโส พ่อรอง เค้ามูลคดี และ แม่ทุม ปทุมวดี แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 49 ปี แล้ว แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่เคยลดน้อยลงไปและถึงแม้ว่า แม่ทุม จะเริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่ปี 2548 ด้วยโรคไทรอยด์ และปี 2555 ก็มีอาการไทรอยด์เป็นพิษ และเป็นโรค ALS ทำให้อาการก็ทรุดลงจนน้ำหนักลดลงเฉียบพลันจำอะไรแทบไม่ได้และตอนนี้ต้องแอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาลตลอด แต่พ่อรองก็คอยอยู่ดูแลและสู้ไปด้วยกันไม่เคยห่าง จนเกิดเป็นภาพที่ทำให้หลายคนต่างเกิดความประทับใจไปตามๆกัน และพากันให้ความสนใจคอยติดตามอาการป่วยของแม่ทุมเรื่อยมา

ครอบครัวยิ่งกว่ามีปาฏิหาริย์ เพราะหมอบอกอาการแม่ทุมเข้าขั้นระยะสุดท้ายมาหลายปีแล้ว บอกให้ทุกคนทำใจ แต่แม่ทุมก็กำลังใจดี ล่าสุดทำครอบครัวตกใจ เมื่อสัปดาห์ก่อน หมอโทรมาบอกว่า แม่ทุม ชีพจรตก ความดันต่ำมาก จึงขอปั๊มหัวใจ แต่หลังจากปั๊มหัวใจ กลับมาได้ พบว่า แม่ทุม อาการทรงเหมือนเดิม แต่ชีพจรและความดันกลับมา ดีขึ้นกว่าปกติภาพจาก ช่อง 3พลังแห่งรัก

“2 วันก่อน แม่ทุมหัวใจหยุดเต้น หมอขอปั๊มหัวใจ ไม่ปั๊ม ยุ่งแน่ หลังปั๊มกลับมา ตั้งแต่นั้น ความดัน กลับมาดีกว่าพ่ออีก เลยบอกแม่ อย่าเล่นตลกบ่อยนัก หัวใจพ่อจะวาย โรคนี้ปกติทั่วโลกอยู่ได้ 48 เดือน เต็มที่ไม่เกิน 50 เดือน แต่แม่อยู่มา 6 ปีแล้ว หมอบอกอาการระยะสุดท้าย สุดท้ายมากี่สุดท้ายแล้ว อยากบอกว่า เป็นปาฏิหาริย์ พลังแห่งความรัก ที่ทุกคนมอบให้แม่ทุมหมด ทำให้เขาต่อสู้กับโรคนี้ได้”สู้ๆค่ะ

No comments