เสียงมวลชนโห่ไล่ดังสนั่น ศรีวราห์ ถึง สน.ปทุมวัน เข้าสอบสวน ธนาธร คดีม.116 ด้วยตัวเอง

Share:


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 62 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน จากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวันว่า ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาให้กำลังใจนายธนาธน จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เดินทางเข้าใจปากคำตามหมายเรียก ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตร 189 ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา กรณีช่วยนายรังสิมันต์ โรม นักกิจกรรมทางการเมือง หลบหนีระหว่างการชุมนุมประท้วงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อปี 2558



โดยประชาชนและผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาที่ สน.ปทุมวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. ซึ่งบางส่วนได้สวมเสื้อสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำพรรค และบางส่วนได้สวมเสื้อรูปนายธนาธร พร้อมข้อความ 6 April #savethanathorn พร้อมกันนี้ยังมีการแสดงออกสัญลักษณ์ เช่น การนำปี๊บระบุชื่อ กกต.มาคลุมหัว โดยด้านหลังมีภาพงูเห่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังมีแกนนำพรรคอนาคตใหม่มาให้กำลังใจ อาทิ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค และยังมีเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมนักนักศึกษา นางพะเยาว์ อัคฮาด หรือแม่น้องเกด พร้อมบุตรชายมาให้กำลังใจด้วย



โดยก่อนที่นายธนาธรจะมาถึง ประชาชนได้ถือภาพนายธนาธร พร้อมร้องตะโกนว่า เซฟธนาธร พร้อมส่งเสียงเชียร์เป็นระยะๆ ทั้งนี้ ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่บางคนระบุว่า ลางานมาครึ่งวัน เพื่อมาให้กำลังใจธนาธร ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรัดกุม โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศจำนวนมาก



จากนั้น เวลา 9.50 น. นายธนาธรเดินทางมาถึงสน. ปทุมวันเพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 198 ช่วยเหลือช่วยเหลือหรือให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหา โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนให้ให้การต้อนรับมอบดอกไม้และตะโกนให้กำลังใจ

โดยนายธนาธร ถือไมโครโฟนประกาศกับประชาชนว่า เราทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ต่างรักความเป็นธรรม รักความสงบ และไม่อยากให้มีใครมาฉวยโอกาสนี้สร้างสถานการณ์ก่อให้เกิดความวุ่นวาย เพราะพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่คนแบบนั้น ดังนั้นขอให้ทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้อย่าเข้าไปภายในสถานีตำรวจ เพราะไม่มีความจำเป็น และไม่มีใครต้องการให้วันนี้กลายเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดี อย่างไรก็ตามตนขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ



ทั้งนี้ก่อน เข้าหัองใหัปากคำนายธนาธร ได้หันมาชูสัญลักษณ์สามนิ้ว กับกลุ่มมวลชนที่มาให้กำลังใจ



ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรับทราบข้อกล่าวหาครั้งนี้ มีตัวแทนจากสถานทูต 12 คน ทั้งจากสหภาพยุโรป อาทิ สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ เนเธอร์แลนด์ รวมถึงแคนาดา และสหรัฐอเมริกา มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย



โดยเวลา 11.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน เพื่อตรวจสำนวนและสอบปากคำนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เมื่อมาถึงได้

No comments