แฉผู้ใหญ่บ้าน ใช้อิทธิพล บุกด่าครอบครัวผู้ป่วย ชาวบ้านไม่กล้าออกสื่อ กลัวไม่ปลอดภัย

Share:


จากกรณีเพจ"Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ได้มีการโพสต์เรื่องราว หลังจากที่มีเพจเฟสบุ๊ค "นางฟ้าซาลอน" ซึ่งเป็นเพจที่มักจะลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ที่ลำบากเป็นปกติอยู่แล้ว ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่ได้ลงพื้นที่ชาวบ้านที่ ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับมีเฟสบุ๊คซึ่งอ้างว่าตนเป็นผู้ใหญ่บ้าน เข้ามาต่อว่าและกล่าวหาว่าการเข้ามาช่วยเหลือโดยไม่แจ้งก่อนนั้น ทำให้ตนเองเดือดร้อนคอมเม้นท์ดังกล่าวล่าสุดทางเพจ "Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ก็ได้มีการนำข้อมูลจากคนในพื้นที่มาเปิดเผยว่า "ที่ผู้ใหญ่คนนี้พูดว่ามาช่วยเหลือครอบครัวคนป่วยนั้นไม่เป็นความจริงเลย ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ได้ตำแหน่งเพราะไม่มีใครสมัครลงแข่ง

ก่อนที่ผู้ใหญ่คนนี้จะไปด่า เพจนางฟ้าซาลอน ทางผู้ใหญ่กับญาติไปหาครอบครัวคนป่วย แล้วก็ด่าครอบครัวคนป่วยว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้ผู้ใหญ่บ้านโดนนายอำเภอด่า ทางครอบครัวคนที่เดือดร้อนก็ไม่กล้าพูดอะไรเพราะผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้มีอิทธิพล

ส่วนการที่ผู้ใหญ่ ออกมาอ้างว่าให้ทุนทรัพย์ช่วยเหลือครอบครัวนี้ ดูแลมาตลอดก็ไม่เป็นความจริงเลย คนในพื้นที่ต่างรู้กันดี แต่เวลาที่สื่อมาถามก็จะไม่มีใครกล้าพูด เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย"

โพสต์ขอบคุณ Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

cr: siamtopic

No comments