ทำไมทำแบบนี้ลูก คนเป็นแม่ถึงร่ำไห้ ตร.พาลูกชายปล้นรถเงิน 7.7 ล้าน มาเจอหน้า (คลิป)

Share:


เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นข่าวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลูสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท

จนกระทั่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.และสน.หนองค้างพลู สามารถจับกุมนายจิรายุส สวนมิ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็น 1 ในคนร้าย ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินบริษัท BRINKS ผู้ต้องหาสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ก่อนหน้านั้น ตนพร้อมนายทักษ์ดนัยเคยก่อเหตุในลักษณะนี้กับบริษัท BRINKS ได้เงินสด 6.2 ล้านบาท และยังไม่ถูกจับกุม จึงย่ามใจชักชวนกันมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยเหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเดือน ส.ค. 60 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังเร่งติดตามตัวนายทักษ์ดนัย ผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เคยเป็นพนักงานขับรถให้กับทางบริษัท BRINKS ก่อนถูกปลดพ้นสภาพเนื่องจากขาดงานเกิน 3 วัน

ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาสอบปากคำและแถลงข่าวจับกุม นายจิรายุส ว่า หลังจากเกิดเหตุได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายจนทราบชื่อต่อมาคือ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี เป็นคนขี่รถ จยย. ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม ส่วน นายจิรายุส ได้ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับนายทักษดนัย ก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงิน โดยก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ได้ขับรถวนเข้ามาดูลาดเลา จนพบว่าในช่วงเวลา 18.00-20.00 น.พนักงานของบริษัทรักษาความปลอดภัยจะนำรถมาจอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า และขึ้นไปเบิกเงิน ก่อนนำถุงเงินขึ้นรถขนเงิน จึงสบโอกาสก่อนร่วมกันวางแผนก่อเหตุแล้วนำรถ จยย.ไปฉีดพ่นอำพรางสี จากนั้นนำเงินที่ชิงมาได้แบ่งกันใช้ขณะที่ นางขนิษฐา นาถะภักติ อายุ 35 ปี มารดานายจิรายุส เดินทางมาเยี่ยมลูกชาย กล่าวว่า ตนกับสามีแยกทางกัน โดยนายจิรายุสไปอาศัยอยู่กับย่า ปกติไม่ค่อยได้ติดต่อกัน เจอครั้งสุดท้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยังมาขอเงินไปตัดผม 200 บาท วินาทีแรกที่ทราบเรื่องช็อกมาก ไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุถึง 2 ครั้ง เชื่อว่าลูกจะไม่ทำสิ่งไม่ดี หากไม่มีคนชักชวน ตอนนี้อยากกอดลูก อยากให้ลูกยอมรับผิด โทษจะได้เบาลง จากนั้นเมื่อผู้เป็นแม่ได้เจอหน้า นายจิรายุส ก็สวมกอดร่ำไห้ ตัวผู้ต้องหาสะเทือนใจที่ทำให้แม่เสียใจจึงยอมให้การรับสารภาพออกมาทั้งหมด

ด้าน นายทักษ์ดนัย ที่ยังหลบหนี เคยเป็นพนักงานขับรถให้กับบริษัท BRINKS ก่อนถูกปลดพ้นสภาพ เนื่องจากขาดงานบ่อย แต่แอบปั๊มลูกกุญแจสำรองของรถขนเงินเอาไว้ ประกอบกับมีความโกรธแค้นที่ถูกไล่ออก จึงก่อเหตุลักเงินจากรถขนเงินเมื่อปี 2560 จนรู้ลู่ทางในการเดินรถขนเงินเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจชักชวน นายจิรายุส มาร่วมกันก่อเหตุนอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ไปตรวจค้นที่บ้านของผู้ต้องหา ปรากฏว่าพบธนบัตรจำนวน 20 บาท, 100 บาท, 500 บาท และ 1,000 บาท จำนวนหลายปึก เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเงินที่ถูกปล้นมาจริงแต่มีจำนวนเพียงแค่ 3.6 ล้านบาท ทั้งนี้ ผบ.ตร. ยังเร่งตามจับอีก 1 คน โดยมีเงินรางวัลนำจับ 5หมื่นบาท

คลิปขอบคุณคลิป ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

No comments