ลูกศิษย์เผยภาพปาฏิหาริย์ เปลวเพลิงลูกโชน เหมือนหลวงพ่อคูณยืนมองลูกหลานครั้งสุดท้าย (คลิป)

Share:


เมื่อเวลา 22.15น. วันที่ 29 มกราคม ที่ฌาปนสถานชั่วคราวนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก พุทธมณฑลอีสาน วัดหนองแวงพระอารามหลวง จ.ขอนแก่นในพิธีพระราชทานเพลิงจริงสรีรสังขาร พระครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

โดยเมื่อถึงฤกษ์พิธีพระราชทานเพลิงตามกำหนดพระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 8 วัดไตรมิตรวรวิหาร กรุงเทพมหานคร เป็นประธานจุดเตาสรีรสังขารภายในตัวนกหัสดีลิงค์ ผู้

ในระหว่างที่ไฟกำลังลุกโชนด้วยความรุนแรง ทำให้มีไอความร้อนจากเปลวเพลิงกระจายในวงรัศมีไม่ต่ำกว่า 10 เมตร จากตัวเมรุลอยมาถึงจุดที่ตั้งไว้สำหรับรองรับแขกและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งกรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย(ปภ.) ได้นำหุ่นยนต์ฉีดพ่นน้ำแรงดันสูงมาประจำไว้รอบบริเวณจำนวน 4 เครื่อง เพื่อป้องกันอันตรายจากเปลวไฟ

ตัวนกหัสดีลิงค์ใช้เวลาเผาเพียงเวลาประมาณ 15 นาที จึงเผยให้เห็นส่วนที่เป็นเตาเผาสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 06.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (30มกราคม) โดยตลอดเวลาที่ทำการพระราชทานเพลิงศพจะมีพระอาจารย์จาก จ.อุดรธานี เป็นผู้ดูแลทั้งหมดจนถึงขั้นตอนการเก็บเถ้าอัฐิสังขารหลวงพ่อคูณ ซึ่งขณะเก็บเถ้าอัฐินั้น จะมีญาติหลวงพ่อคูณ และพระสงฆ์จากวัดบ้านไร่ รวมแล้วประมาณ 10 คน คอยเป็นสักขีพยาน แต่ไม่มีใครสามารถแตะต้องหรือสัมผัส เถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณ ได้แม้แต่คนเดียว โดยจะทำได้เพียงสังเกตการณ์เท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังจากการจุดไฟพิธีพระราชทานเพลิงสรีรสังขารของหลวงพ่อคูณ มีลูกศิษย์ได้สังเกตุเห็นเปลวเพลิง โดยได้บันทึกภาพพร้อมข้อความโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า

#ภาพมหัศจรรย์นี้มองแล้วขนลุก เหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่คูณท่าน ยืนมองลูกหลานเป็นครั้งสุดท้าย

#ขอให้โชคดีนะไอ้ลูกหลานเอยภาพจาก ศิษย์พระมหาต่อ วัดพระนารายณ์โคราชคลิปขอขอบคุณ ศิษย์พระมหาต่อ วัดพระนารายณ์โคราช

No comments