เปิดมุมคิดเจ้าของกิจการให้ “เช่าสินสอด” เผยกว่า80% ผู้หญิงเช่าไปโชว์งานแต่ง ช่วยคู่บ่าวสาวประหยัด ไม่ต้องกู้เงินฟุ่มเฟือย!!

Share:


วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพสุดแปลก มาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกัน อาชีพที่ว่านั้นก็คือ กิจการให้เช่าสินสอด และวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูมุมความคิดเจ้าของกิจการ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกัน

ธุรกิจการให้เช่าสินสอดพร้อมเงินสดและรถหรู มีการประกาศโฆษณาทางเฟซบุ๊ก พร้อมแสดงวัตถุประสงค์ หากใครต้องการเช่ายืมเงินสด และสินสอดทองคำ สามารถติดต่อไปได้ พร้อมแสดงราคาและข้อกำหนดที่ทางบริษัทได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน “คนรวยจอมปลอม ก็มา” ให้เช่าเงินสินสอดงานแต่ง รถหรูนำขบวนโชว์ฐานะและเมื่อได้ติดต่อไปยัง นายวิสูตร สิหะนันท์ อายุ 34 ปี เจ้าของบริษัท B2 CarRent รถเช่า เช่ารถ กทม เปิดเผยแนวคิดการเปิดให้บริการเช่าเงินสินสอด 2 ล้าน พร้อมทองคำน้ำหนักสูงถึง 50 บาท อีกทั้งรถหรูซุปเปอร์คาร์หลากหลายยี่ห้อ เพื่อนำไปเข้าร่วมพิธีมงคลสมรสของบ่าวสาว“จริงๆ ผมเองไม่ได้ทำเป็นเจ้าแรก ก่อนหน้านี้เคยเห็นมีที่อื่นทำ ส่วนบริษัทผมเองก็ได้เปิดให้เช่ามาบ้างแล้วแต่ไม่ได้โฆษณาอย่างเป็นเรื่องเป็นราว ที่ผ่านมามีลูกค้ามาใช้บริการเรื่อยๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายเจ้าสาวกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่ต้องการเงินและทรัพย์สินจำนวนนี้ ไปวางประกอบพิธีเพราะถือว่าเป็นหน้าเป็นตาให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่าย ระหว่างทำพิธี”นายวิสูตร กล่าวด้วยว่า การให้เช่ายืมมีความรัดกุมมาก ทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องมาเซ็นเอกสารรับทราบร่วมกัน และมีเอกสารมายืนยันว่า งานแต่งนั้นจะเกิดขึ้นจริงๆ ระบุวันเวลา และสถานที่แต่งงาน รวมถึงหลักฐานที่ทำให้ทางบริษัทพิสูจน์ได้ว่าทั้งคู่กำลังจะมีงานแต่งมิเช่นนั้นจะไม่มีการให้ยืมเป็นเด็ดขาด และในส่วนของการดูแลรักษาเงิน ทางบริษัทจะทำการส่งเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งเข้าไปร่วมในพิธีเพื่อปกป้องเงินจำนวนดังกล่าว ซึ่งก็ถือว่าใช้เวลาไม่นานในการทำพิธีถ่ายรูป ทั้งนี้ทางแขกที่มาร่วมงานจะไม่รู้ว่าเงินทั้งหมดได้เช่ามา มีเพียงเจ้าของงานแต่งเท่านั้นที่ทราบ

เพราะนี่คือสิ่งที่เราต้องเก็บไว้เป็นความลับ หลังเสร็จสิ้นพิธีเจ้าหน้าที่จะได้นำเงินกลับ “สิ่งที่เกิดขึ้น ทางเราไม่ได้ต้องการให้คู่บ่าวสาว ต้องมาฟุ่มเฟือย หรือส่งเสริมให้ใช้สินสอดจำนวนมากๆ แต่ที่ผ่านมาหลายคนอาจจะเคยทราบบ้างแล้วกรณีที่คู่รักหลายคู่ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ซึ่งต้องชดใช้ดอกเบี้ยมหาศาล การที่ผมเปิดให้มีการเช่าเงิน เช่าสินสอด หรือเช่ารถ โดยคิดราคาตามความเหมาะสม พร้อมกับข้อกำหนดที่ทางบริษัทตั้งไว้ จึงน่าจะแบ่งเบาภาระช่วยเหลือหนุ่มสาวคู่รักที่ฝันอยากจะมีงานแต่งด้วยการประหยัดงบมากกว่าต้องไปกู้หนี้ยืมสินมา”เขาบอกเราด้วยว่า สำหรับรถหรูที่นำมาให้เช่าไม่ใช่เต็นท์รถมือ 2 เหมือนที่ข่าวได้เกริ่นนำไป แต่เป็นรถมือ 1 สภาพดีพร้อมใช้งาน เหมาะสมกับราคาที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ขอยืนยันอีกทีว่า ตนเองไม่มีจุดประสงค์ที่จะสนับสนุนความฟุ่มเฟือย หรือต้องการให้ใครอวดรวย แต่เข้าใจถึงความจำเป็นในการจัดพิธีแต่งงานครั้งหนึ่งในชีวิตที่สามารถเชิดหน้าชูตาคนในครอบครัวได้

แหล่งที่มา: ไทยรัฐออนไลน์, บริษัทโรแมนทีส ให้เช่าสินสอดวันแต่งงาน โดยคุณข้างกาย – เจ้าแรกในไทย

No comments