ลุงนั่งมองรถ พูดอยู่ซ้ำๆ เดี๋ยวก็มา นานกว่า 10 ปี พอได้รู้ความจริง ยิ่งสงสาร ใครกันทำกับพ่อได้ลงคอ!!

Share:


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดเศร้า เมื่อสมาชิกเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า "Poramet Misomphop" ได้มีการโพสต์เรื่องราวของชายคนหนึ่ง ซึ่งเขาได้สังเกตว่าชายคนนี้มักจะมานั่งอยู่เกาะกลางถนนทุกวัน จึงสงสัยว่าเหตุใดถึงต้องทำเช่นนี้ โดยเขาได้โพสต์ว่า"เดี๋ยวก็มา เดี๋ยวก็มา" ถ้าคุณยังมีชีวิตอยู่คุณจะรู้ไหม..ว่าคนที่คุณมาทิ้งเอาไว้ข้างถนนแบบนี้.. ตอนนี้กลับกลายเป็นคนเสียสติไม่ต่างกับคนบ้าที่นั่งรอเวลาให้คุณมารับหลาย 10 ปี

ตลอดเวลาหลายปีที่เมศได้สังเกตุเห็น เวลาตอนเย็นคนสติไม่ดีคนนี้จะมานั่งอยู่เกาะกลางถนนมองรถที่ผ่านไปผ่านมา นั่งพูดพึมพำอยู่คนเดียวโดยสายตาที่มองนั้นเหมือนเฝ้ารออะไรบ้างอย่าง แต่ก็ไม่มีใครสนใจหรือรับรู้ว่าเลยว่าสิ่งที่คนสติไม่ดีคนนี้ทำอยู่นั้นคืออะไร


จนมาถึงเย็นวันหนึ่งเมศได้นั่งทานข้าวที่ร้านขายข้าวบริเวณนั้นเห็นผู้ชายคนนี้มายืนอยู่ที่หน้าร้านและพูดซ้ำๆว่า " ขอข้าวหน่อย ขอข้าวหน่อย" คุณป้าเจ้าของร้านก็หยิบยื่นข้าวให้ พอได้ข้าวเสร็จก็เดินกลับไปนั่งที่เกาะกลางถนนเหมือนเดิมเมศจึงเข้าไปสอบถามเจ้าของร้านขายข้าวเกี่ยวกับผู้ชายสติไม่ดีคนนี้จึงได้ทราบเรื่องราวจากคุณป้าว่า.." เมื่อ 10 กว่าปีแล้วที่ป้าพอจำได้นะ ตอนนั้นมันมีรถมาจอดอยู่เลยหน้าร้านป้าไปนิดนึงแล้วมีผู้หญิงเดินลงมาจากรถแล้วก็พาลุงคนนี้ลงมาจากรถแล้วก็พูดอะไรกัน ป้าก็ไม่รู้นะ แล้วรถคันนั้นก็ขับออกไปแต่ไม่ได้พาลุงคนนี้ขึ้นรถไปด้วยนะ..ตอนนั้นป้าก็ไม่ได้สนใจอะไรนะ จนตอนดึก ป้าก็เห็นลุงคนนี้นั่งอยู่ที่เดิมใกล้ๆร้านเนี่ยละ ป้าก็เลยเดินไปถาม...ลุงเค้าก็บอกว่า..ลูกสาวบอกไปธุระแปปนึงให้นั่งรอตรงนี้ "เดี๋ยวก็มา"

แต่ป้าดูๆแล้วเหมือนลุงเค้าจะหลงๆลืมๆนะ จนตอนเช้าป้าก็เห็นลุงเค้ายังนั่งอยู่ที่เดิมป้าก็เอาข้าวไปให้กิน...ป้าก็เห็นแบบนี้มาหลายปีแล้วนะไม่เห็นใครจะมารับลุงแกไปเลย เดี๋ยวนี้เท่าที่ป้าเห็นลุงแกจะไม่พูดกับใครนะ ตอนเย็นจะเดินมาที่ร้านป้าแล้วจะพูดว่า"ขอข้าวกินหน่อย" พอได้ข้าวแกจะไปนั่งกินข้าวอยู่เกาะกลางถนนแบบนี้เกือบทุกวันแต่ป้าก็ไม่รู้นะว่าลุงคนนี้เป็นใครมาจากไหน ถามอะไรก็ไม่ตอบ จะพูดแค่ว่า "เดี๋ยวก็มา"หลังจากที่เมศรับทราบเรื่องราวจึงเดินออกจากร้านข้ามถนนเพื่อไปสอบถามพูดคุยกับคุณลุงสติไม่ดีคนนี้...

เมศ :: สวัสดีครับคุณลุงมานั่งทำอะไรตรงนี้

คุณลุง :: เดี๋ยวก็มา

เมศ :: คุณลุงชื่ออะไร

คุณลุง :: เดี๋ยวก็มา

เมศ :: แล้วนี่คุณลุงกินข้าวกินปลาหรือยัง

คุณลุง :: เดี๋ยวก็มา

คือทุกคำถามที่เมศสอบถาม คำตอบเดียวที่เป็นเสียงเบาๆสั้นเครือคือ " เดี๋ยวก็มา เดี๋ยวก็มา " แบบนี้ตลอด

ถ้าเรื่องเป็นไปตามที่คุณป้าพลเมืองดีคนนี้เล่าจริงมันก็เป็นเรื่องที่สะเทือนใจนะเมื่อลูกสาวเอาพ่อตัวเองมาทิ้งข้างถนนแบบนี้

แล้วลูกสาวจะรู้หรือไม่ว่า...พ่อของเค้านั่งมองรถ เฝ้ามองดูวันที่ลูกสาวเค้าจะมารับกลับไป

แล้วลูกสาวจะรู้หรือไม่ว่า..พ่อของเค้าที่ตอนนั้นมีอาการหลงๆลืมๆ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นคนเสียสติ ที่พูดอยู่แค่ประโยคเดียว " เดี๋ยวก็มา เดี๋ยวก็มา "

ถ้าหากเรื่องราวเป็นจริงอย่างที่คุณป้าพลเมืองดีคนนี้เล่าให้ฟัง...เมศไม่มีคำพูดอะไรทั้งสิ้น เมศไม่ขอกล่าวโทษ ด่า ว่าอะไรคุณทั้งสิ้น และเมศไม่ทราบว่าตอนนี้คุณติดธุระ ทำอะไร อยู่ที่ไหน แต่เมศอยากให้คุณรับรู้เอาไว้ว่า..พ่อของคุณได้นั่งรอคุณอยู่ที่เดิมตรงนี้ไม่ไปไหนเป็นเวลาหลาย 10 ปีแล้ว หากคุณยังมีชีวิตอยู่กลับมารับพ่อของคุณกลับไปเถอะ

เบื้องต้นเมศได้นำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้เอาไว้กับคุณป้าร้านขายข้าวเพื่อช่วยเหลือเป็นค่าข้าว ค่าน้ำ ของคุณลุงครับ(เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นจริงอย่างที่คุณป้าเล่าให้เมศฟังหรือไม่นั้นเมศไม่ทราบจริงๆครับ เพราะเมศไม่สามารถสื่อสารหรือพูดคุยสอบถามอะไรคุณลุงท่านนี้ได้เลย แต่ยังไงเมศก็ขอขอบคุณ คุณป้าที่คอยให้ข้าว ให้น้ำกับคุณลุงนะครับ)

ขอบคุณ Poramet Misomphop

1 comment:

  1. อ่านแล้วเศร้า หดหู่ มาก.ลุงคงรอลูกจนวันตาย!ลูกก็ทำลงพ่อทั้งคน..เลว..

    ReplyDelete