กทม.แจงแล้ว รถสีเขียวในภาพ ไม่ใช่รถขนขยะ

Share:

จากกรณีชาวเน็ตแห่แช่ภาพในทวิตเตอร์ เป็นภาพรถบรรทุกของเทศกิจ กทม. ประมาณ 6 คันขนประชาชนสวมเสื้อเหลืองนับร้อยคน ขึ้นทางด่วนกำแพงเพชรไปลงทางด่วนยมราช ซึ่งมีคนแสดงความเห็นถึงเรื่องความปลอดภัย เพราะการขนคนขึ้นรถวิ่งบนทางด่วนในลักษณะแบบนี้ ทั้งอันตรายและผิดกฏหมาย

นอกจากนี้ยังมีภาพ รถขนสิ่งปฏิกูล ของสำนักงานเขตแห่งหนึ่ง (รถขยะ) ที่มีบุคคลสวมเสื้อเหลืองนั่งอยู่ในรถคันดังกล่าว

ต่อมา เพจ ทางสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า กรุงเทพมหานครขอชี้แจง


จากกรณีสื่อโซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพประชาชนโดยสารรถบรรทุกของกรุงเทพมหานครนั้น เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อมีหมายกำหนดการในวาระพิเศษต่างๆ กรุงเทพมหานครโดยสำนักงานเขตจะแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ จากนั้นเขตจะจัดรถให้บริการ อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ประสงค์เดินทางมาร่วมพิธี รวมทั้งนำเจ้าหน้าที่ที่ต้องเข้าพื้นที่มาปฏิบัติงานดูแลความสะอาด เก็บขยะในพื้นที่ได้เดินทางมาพร้อมกันด้วย


ระบุต่ออีกว่าโดยรถที่นำมาใช้เป็นรถบรรทุกอเนกประสงค์ที่ใช้ในภารกิจของสำนักงานเขตเป็นประจำอยู่แล้ว อาทิ ภารกิจการรับส่งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตัดต้นไม้ ทำความสะอาดถนน และการขนส่งอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งไม่ใช่รถที่ใช้ในการเก็บขนขยะแต่อย่างใด รวมทั้งรถขยะของกรุงเทพมหานครเป็นลักษณะที่ไม่สามารถเปิดด้านข้างเพื่อบรรทุกผู้โดยสารได้

สำหรับกรณีที่เจ้าหน้าที่ขับรถขึ้นบนทางด่วน นั้นเนื่องจากความบกพร่อง ของเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครจะรับผิดชอบค่าปรับกับการทางพิเศษเองและ จะกำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ให้ปฏิบัติในลักษณะนี้อีก

ที่มา matichon

No comments