สาวผู้รอดชีวิต เล่าเหตุการณ์ กำเหรียญหลวงพ่อรวย ก่อนรอดปาฏิหาริย์

Share:
จากกรณีเกิดเหตุขบวนรถไฟบรรทุกสินค้าคอนเทนเนอร์ ที่ 852 ดีเซลเลขที่ 5102 มีต้นทางสถานีแหลมฉบัง และสถานีปลายทางลาดกระบัง(ไอซีดี) ขณะที่ขบวนผ่านสถานีคลองบางพระ ถึง สทล.51/1 บริเวณป้ายหยุดรถคลองแขวงกลั่น เป็นทางผ่านที่ยังไม่ได้รับอนุญาต (ซึ่งการรถไฟฯ ได้ติดตั้งป้าย และสัญญาณไฟเตือนเพื่อช่วยในด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่)
ได้มีรถบัสโดยสารขับผ่านจุดตัดบริเวณดังกล่าว แม้ว่าพนักงานขับรถไฟได้ปฏิบัติตามข้อบังคับโดยการเปิดหวูดเตือนก่อนจะถึงจุดตัดเสมอระดับทาง

แต่ด้วยระยะที่กระชั้นชิดทำให้ไม่สามารถหยุดขบวนรถได้ทัน จนทำให้เกิดเหตุเฉี่ยวชนรถบัสโดยสารหมายเลขทะเบียน 30-1476 พระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย และได้รับบาดเจ็บ 44 ราย (กลับบ้านแล้ว 31 ราย)


ล่าสุด จากเหตุรถไฟชนรถบัส ที่กำลังไปร่วมทำบุญกฐินวัดบางปลานัก จ.ฉะเชิงเทรา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 20ราย และผู้บาดเจ็บ 30 ราย

นางสาวนิตยา แสงภักดี อายุ 38 ปี ได้เปิดเผยว่าตนคือ 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะเกิดเหตุตนกำลังร้องและเต้นอยู่กับเพื่อนที่มาด้วยกัน หลังจากนั้นได้ยินเสียงหวูดรถไฟดังขึ้นหลายครั้ง ตนจึงได้ใช้มือกำที่เหรียญหลวงพ่อรวยพระที่ตนเองห้อยติดตัวมาตลอดพร้อมสวดมนต์ ก่อนมีเสียงชนดังสนั่นที่บริเวณด้านหน้าของรถบัส ก่อนที่ภาพจะมึดตัดไป จนรู้สึกตัวหลังได้ยินเสียงไซเรนรถกู้ภัยที่เข้ามาช่วยเหลือ ยอมรับว่ารู้สึกดีใจที่ปลอดภัยแต่ก็รู้สึกเสียใจกับเพื่อนที่เสียชีวิต

No comments