สลด หลวงพ่อเดินบิณฑบาต กำลังกลับวัด ถูกช้างป่าทำร้าย ไล่เหยียบร่างขาด 2 ท่อน

Share:เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม 2563 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.บ่อทอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมาน ศรีพูล สว.(สอบสวน)สภ.บ่อทอง รับแจ้งเหตุช้างป่าทำร้ายพระจนมรณะภาพ ในป่าข้างวัดบุญญาวาส หมู่ 8 ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี
ตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อทอง ในที่เกิดเหตุพบร่าง พระสุเทพ เร่งอนันท์ อายุ 52 ปี พระลูกวัดบุญญาวาส ถูกช้างเหยียบจนร่างฉีกเป็น 2 ท่อนข้างศพมีบาตรตกอยู่สภาพบิดเบี้ยวและจีวรฉีกขาด


สอบถาม นายเพลิน บุตรดีขัน อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่แถวนี้อยากวิงวอนให้ หน่วยงานภาครัฐ เข้ามาดูแลเรื่องจัดการช้างป่า เนื่องจากตอนนี้ช้างป่าได้ทำลาย ประชาชนเสียชีวิตจำนวนบ่อยครั้ง การทำมาหากินลำบาก จนทำให้ประชาชนไม่กล้าออกไปกรีดยางในช่วงกลางคืนขนาดตอนกลางวันก็ยังตื่นกลัว เพราะชาวบ้านต้องดูแลกันเองป้องกันอันตรายจากช้างกันเอง อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและขับไล่ช้างป่ากลุ่มนี้ออกไปจากพื้นที่เกษตรของชาวบ้านด้วยตอนนี้ต้องอยู่อย่างหวาดระแวงและตื่นกลัวกันแล้ว

ด้าน น.ส.เทือ อายุ 28 ปี ชาวกัมพูชา ที่เห็นเหตุการณ์เผยเล่าว่า ได้ยินเสียงช้างร้องเสียงดังผิดปกติตนกับชาวบ้านอีก 2-3 คนรีบมาดูพบว่าช้างกำลังทำร้ายพระอยู่ จึงช่วยกันตะโกนขับไล่จนช้างยอมเดินหนีเข้าไปในป่าอ้อยที่อยู่ข้างเคียงกัน พอมาดูพบว่าพระถูกช้างเหยียบจนมรณะภาพแล้ว

ด้านตำรวจและเจ้าหน้าที่จะปรึกษาและประชุมกันอีกครั้ง เรื่องช้างป่า ที่เข้ามาในพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน และมาสร้างความเดือดร้อน เพื่อลดความเสี่ยง และอันตรายที่ช้างจะเข้ามาทำร้ายชาวบ้านอีก

No comments