#ส่งกำลังใจ ส.ต.ท. กฤษดา เหยื่อกราดยิงโคราช รักษาตัว7เดือน

Share:ผ่านพ้นมา 7 เดือนแล้ว ที่สิบตำรวจโท กฤษดา การุณ สังกัดอรินทราช 26 หนึ่งใน 3 ตำรวจผู้กล้า ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังถูกคนร้ายยิงด้วยปืนเอ็ม 60 เข้าที่ศีรษะ จากเหตุยิงปะทะภายในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา
โดยล่าสุดทางเพจ Military simulation photo ได้อัปเดตเรื่องราวของวีรบุรุษท่านนี้ว่า อย่าปล่อยให้เขาอยู่ลำพัง สิบตำรวจโท กฤษดา การุญ (อี๊ด) อรินทราช26 เพื่อนๆคงจำเหตุการณ์ ที่ นครราชสีมา (terminal21)กันได้นะครับ สิบตำรวจโทกฤษดา ได้รับหน้าที่พลซุ่มยิง ครับเเละได้ปะทะ กับผู้ก่อการร้ายภายในบริเวณห้าง
พี่อี๊ด เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2532 มีภรรยาที่อยู่กินกันมาถึง10ปี จบหลักสูตร ต่อต้านการก่อการร้าย,ร่มเเบบเครื่องบินกระตุก,ร่มเเบบกระตุกเอง อาการ ของพี่อี๊ด ปัจจุบัน อาการทรงตัว กระพริบตาตอบสนองได้ สั่นมือข้างขวาได้เล็กน้อย ยังไม่สามารถพูดได้ครับ เพราะเจาะคอ เเละไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย


ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเวลา7เดือนเเล้ว ตั้งเเต่วันที่เกิดเหตุ ได้เข้าการรักษา ที่ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เเละได้ย้ายมาโรงพยาบาลตำรวจในที่สุด เเละจนถึงปัจจุบัน วันที่เกิดเหตุพี่อี๊ดถูกกระสุนเขาที่ บริเวณศีรษะ ด้านขวาทะลุออก ได้ทำการผ่าตัดสอง ครั้งเเอดมินโทรไปสัมภาษณ์ เป็นน้ำเสียงของภรรยาที่สั่นเครือ หดหู่ใจ ความรู้สึกของภรรยา "คุณเชอรี่" ซึ่งเป็นผู้ดูเเละพี่อี๊ดอยู่เพียงคนเดียว งานไม่ได้ทำ จะไปไหนต้องรีบกลับ "มีข้อความหนึ่ง ที่ทำให้เเอดมินน้ำตาซึมไปเลย คือ "ไม่ว่าพี่อี๊ดจะมีสภาพเเบบไหน ก็พร้อมจะดูเเล พร้อมจะอยู่ข้าง สู้ไปด้วยกันเพื่อหวังว่าสักวันหนึ่งจะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้"


โพสต์ดังกล่าวที่มา Military simulation photo

No comments