เปิดเงินในบัญชี เลขาสาว ย่องฉกเงินอดีตนายกเทศมนตรี หยิบทุกวันกว่า 21 ครั้ง

Share:


วันที่ 25 กันยายน 2563รายงานว่า นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง จังหวัดชลบุรี เกิดความสงสัยในตัวพฤติกรรมของนางสาวสุนันทา สืบแก้ว อายุ 29 ปี พนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร อำเภอเมืองชลบุรี ว่าอาจมีการทุจริต จึงได้แอบติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้เพื่อบันทึกพฤติกรรมภาพจาก ช่อง 3
ทั้งนี้ พบว่า นางสาวสุนันทาได้แอบเข้าไปในห้องนอนผู้เสียหาย เปิดผ้าห่มแล้วหยิบเงินจากกระเป๋าแบบนี้ทุกวัน ซึ่งกล้องสามารถจับได้ 21 ครั้ง

ต่อมามีการตรวจสอบเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารของนางสาวสุนันทา พบว่ามีการเปิดบัญชี 5 ธนาคาร บางธนาคารมียอดเงิน 4 ล้านบาท ทั้งที่เป็นพนักงานเงินเดือน 12,000 บาท เท่านั้น

สุดท้าย นางสาวสุนันทา ให้การสารภาพว่า ยักยอกเงินแบบนี้มาประมาณ 2 ปี ที่ทำไปเพราะความโลภ เงินที่ได้เอาไปใช้ในชีวิตประจำวัน และยังมีการไหว้ขอโทษนางตวงทิพย์ด้วยภาพจาก ช่อง 3

ด้าน นางตวงทิพย์ เปิดเผยว่า เลี้ยงดูนางสาวสุนันทามา 9 ปีเศษ เพราะได้ให้แม่มาดูแลสวนมะม่วง จึงชวนมาอยู่ด้วย ไม่ต้องเช่าหอ พอเรียนจบก็ออกมาให้เป็นเลขาฯ ส่วนตัว กระทั่งอีกฝ่ายแต่งงาน มีลูก ก็ยังอยู่บ้านนี้เหมือนเดิม หลังจากนั้น เมื่อเจ้าตัวไปทำงานที่อำเภอเมืองชลบุรี ในช่วง 5 ปีหลัง ออกจากบ้านเงินก็หายไปตลอดเกือบทุกวัน ครั้งละ 1-2 หมื่นบาท บางครั้งหายเป็นก้อนถึง 2 แสนบาท ทำให้เกิดความระแวง จนมาติดกล้องวงจรปิดหาความจริง

CR: เฟซบุ๊ก ข่าวGMM25

No comments