เตือนภัยกลโงรูปแบบใหม่ หลอกขอรหัส OTP 4 หลัก สูญเงินแทบเกลี้ยงบัญชี

Share:


ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่ายุคสมัยนี้กลโกงมีหลายรูปแบบจริงๆ อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ไม่ถึง 10 นาที สูญเงินกว่า 4 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน เฟสบุ๊คชื่อ Lapaz Cho ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เตือนภัย หลอกขอรหัส OTP 4 หลัก

อ้างว่าโทรมาจากค่ายโทรศัพท์มือถือ บอกเบอร์โทรศัพท์มีซ้ำกัน 2 เบอร์ ต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ โดยมิจฉาชีพสามารถบอกเลขบัตรประชาชนได้ตรงทั้ง 13 หลัก ก่อนจะขอรหัส OTP 4 หลัก ทำให้ นางอารีย์ มูลมณี อายุ 49 ปี เภสัชกรของ รพ.คง อ.คง จ.นครราชสีมา หลงเชื่อ แจ้งรหัส OTP ของธนาคารที่ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินไปให้มิจฉาชีพ

หลังจากนั้นปรากฏว่า นางอารีย์ ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินของของธนาคารได้ และพบว่า เงินในบัญชีธนาคารจำนวน 431300 บาท ถูกโอนไปยังบัญชีอื่นอีกธนาคาร ชื่อเจ้าของบัญชีชื่อ นายสุธิพร อยู่ดี โดยเหลือเงินให้ติดบัญชีอยู่เพียงแค่ 70 บาท จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.คง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนจะออกมาโพสต์เตือนภัย เพื่อไม่ให้ใครโดนเหมือนตัวเองอีกกลโกงมีหลายรูปแบบ

ระวังกันไว้ด้วยภาพจาก Lapaz Choภาพจาก Lapaz Cho

ทุกวันนี้ไว้ใจใครไม่ได้จริงๆ บางครั้งเราก็หลงเชื่ออย่างไม่ได้ตั้งตัวอยากเตือนให้ทุกคนระวังด้วยนะครับ ถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องไปบอกข้อมูลให้ใครรู้ถ้าสงสัยให้ไปที่ช็อปเองเลย

ขอบคุณ Lapaz Cho

No comments