แทค ภรัณยู โพสต์เดือด เรื่องให้เด็กเรียนออนไลน์

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เป็นกระแสใหญ่ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ จากเหตุการณ์การได้รับผลกระทบจากสถานะการณ์ปัจจุบันในทั่วทุกมุมโลกในขณะนี้ ทำให้หลายโรงเรียน ต้องเลื่อนการเรียนการสอนออกไป จนมีไอเดีย ให้เด็กเรียนผ่านทางออนไลน์ แต่งานนี้ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างมากมายล่าสุด คุณพ่อลูกหนึ่งอย่าง หนุ่ม แทค ภรัณยู ก็เป็นอีกคนที่ออกมาเสนออีกหนึ่งมุมมองของเรื่องเรียนออนไลน์ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเอง โดยหนุ่มแทคโพสต์ข้อความว่า ให้เด็กเรียนออนไลน์ ผมว่าดีนะ ในภาวะแบบนี้ แต่ผู้ใหญ่ในประเทศอย่าลืมนะ (คนเราฐานะไม่เหมือนกัน) ครอบครัวที่มีก็สบายไป แล้วครอบครัวที่ไม่มีจะทำไงครับ ยิ่งบางคนพ่อแม่ถูกเลิกจ้าง ตกงาน ก็ต้องไปยืมเงินเค้ามาอีก


ไหนจะค่าไฟ ค่าเน็ต ค่าโน่นนี่นั่น (บางคนไม่มีคือไม่มี) นี่ยังไม่นับจะเปิดเทอม ชุดนักเรียน ค่าเทอม ค่าข้าว ค่าอุปกรณ์ ต่างๆๆ อีก ผมมองในมุมของคนที่เคยลำบากมาก่อน พร้อมแคปชั่นว่า ผมคิดในแบบคนที่ไม่มีจริงๆหลังจากที่หนุ่มแทค โพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็มีชาวโซเชียล เข้ามาคอมเมนท์ สนับสนุนความคิดของหนุ่มแทคเป็นจำนวนมาก จนเป็นกระแสเรียกร้องอีกครั้ง ว่าควรหามาตราการช่วยเหลืออย่างอื่นบ้าง สำหรับคนไม่มี คือ ไม่มีจริงๆ


ภาพจาก tack_pharunyooภาพจาก tack_pharunyooภาพจาก tack_pharunyooอันนี้ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบด้วย ว่าเด็กบางคนสถานะทางบ้านเป็นยังไง บางคนไม่มี คือไม่มีจริงๆ จะให้ไปดูบ้านเพื่อ ครูก็บอกว่า ให้ห่างกันไม่ให้ไปเรียนบ้านเพื่อน ขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล และช่วยเหลือด้วยนะค่ะ สงสารเด็กจริงๆ

ขอบคุณ tack_pharunyoo

No comments