เจ้าของสวนขนทุเรียนใจบุญ เอาใส่เข่งแจกปันสุข

Share:


วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 มีรายงานว่า บริเวณจุดตั้ง ตู้ปันสุข หน้าป้อมตำรวจสี่แยกสัญญาณไฟแดง ถนนราษฎรดำริ เทศบาลเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี นายอภิวัฒน์ พลีน้อย อายุ 57 ปี พร้อมครอบครัวและเพื่อน อส เมืองปราจีนบุรีนำทุเรียนสุกรวม 3 เข่ง มาแจกจ่ายให้ชาวบ้านเพื่อเป็นการแบ่งปัน ท่ามกลางชาวบ้านที่รู้ข่าวพากันมาเข้าแถวรอรับจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยอำนวยความสะดวก โดยแจกให้เป็นลูกๆ ใช้เวลาแจกจ่ายไม่ถึง 20 นาทีก็หมดเกลี้ยง ก่อนจะแจกจ่ายหน้า สภ เมืองปราจันบุรี อีกจุดซึ่งมีตู้ปันสุขตั้งอยู่


นายอภิวัฒน์ กล่าวว่า เอาทุเรียนที่ปลูกที่สวน เป็นพันธุ์ชะนี และพันธุ์หมอนทอง มาแจก 3 เข่งประมาณ 70 ก.ก. เพราะอยากให้คนที่มีรายได้น้อยได้ชิมรสทุเรียนปราจีนบุรีของเราผลผลิต รวม18 ไร่ นำมาแบ่งปัน สำหรับสถานการณ์ Covid คนที่อยากกินแล้ว ไม่มีกำลังซื้อ หากนำมาแจกมาเป็นเม็ด ไม่น่าทาน เลยนำมาเป็นผลดีกว่า โดยได้แจก 2 จุด คือที่ตู้ปันสุขแยกสัญญาณไฟแดงและ หน้าโรงพัก สภ.เมืองปราจีนบุรีทุเรียนที่แจก


ส่วนชาวบ้าน ที่มารับแจกทุเรียน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ขอบคุณเจ้าของสวนที่มีน้ำใจ ในสถานการณ์นี้ แม้ไม่ใช่สิ่งของ เงิน แต่เป็นผลไม้ที่ราคาแพง ก็ทำให้เห็นว่าคนไทยในสถานการณ์ไหนๆก็ดูแลไม่ทิ้งกัน ได้กินของอร่อยและเป็นทุเรียนของปราจีนบุรีเองด้วย

ขอบคุณ khaosod

No comments