กินไข่ตอนเช้าทุกวัน ส่งผลกับร่างกายมหาศาล

Share:


เชื่อกันว่าทุกคนทราบว่าอาหารมื้อเช้าสำคัญมากแค่ไหน ใครที่ไม่ทานมื้อเช้า ร ะ วั ง ร่างกายและ ส ม อ ง จะทำงานไม่ปกติและ เ สี่ ย ง ต่อการเป็น โ ร ค ต่าง ๆ ได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการ กินไข่ตอนเช้าทุกวัน เผื่อใครไม่มีเวลาเตรียมกับข้าวอย่างอื่นก็อย่างน้อยมีไข่ทานก็ดีนะ เพราะว่าจะทำให้ร่างกายได้พลังงานเยอะเลยและยังได้ประโยชน์หลายอย่างอีกด้วย10 ประโยชน์ของการทานไข่ทุกวันเป็นมื้อเช้า

1 ร่างกายจะได้รับ ส า ร อาหารจำนวนมาก ทั้งโปรตีน วิตามิน A,D, E และ B 12 สังกะสี และยังให้พลังงานแคลอรี่เพียง 80 – 85 แคล เท่านั้นเอง ทานไข่ในตอนเช้านั้นทำให้อิ่ม รู้สึกว่าพลังงานเพียงพอพร้อมจะทำกิจวัตรประจำวันแล้ว และไม่ต้องกังวลไปว่าจะอ้วน เพราะทานไข่นั้นไม่อ้วนแคลอรี่น้อยมาก

2 ให้โปรตีนสูง อีกหนึ่งส า รอาหารสำคัญสำหรับร่างกายคือ โปรตีน ในไข่ไก่ 1 ฟอง โปรตีน 6 กรัมเลย ไข่ราคาไม่แพง หาทานง่าย เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเ นื้ อ สั ต ว์หรือทานไม่ได้แถมไข่นั้นยังย่อยง่ายกว่าเนื้ออีกด้วยนะ

3 ช่วยบำรุงระบบป ร ะ ส า ทและส ม อ งเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เลยหากทานไข่ทุกวัน ในไข่ไก่ 1 ฟอง มีโคลีนถึง 20% ซึ่งเป็นปริมาณเท่าที่ร่างกายต้องการเลย ทำให้ส ม อ งได้รับการบำรุง แข็งแรง พร้อมทำงานอย่างเต็มกำลัง4 บำรุงสายตาทำให้มีการมองเห็นชัดขึ้น ในไข่มีลูทีน ซีแซนทีน ที่เป็นส า รแคโรทีนอยด์ สำคัญต่อการบำรุงสายตามาก ๆ ทานไข่จึงทำให้สายตาดี มองเห็นอะไรได้ชัดขึ้น แล้วก็ยังป้องกันส า รต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ลดการเป็นระบบจอป ร ะ ส า ทตาเ สื่ อ มได้เป็นอย่างดี

5 ช่วยลดความเ สี่ ย งการเป็นตาต้อกระจก มีส า รต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกันสายตาจากแสง UV ได้ดี จึงทำให้ลดการเป็นตาต้อกระจกนั่นเอง

6 ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ ผอมเร็ว ใครว่าทานไข่แล้วอ้วนนั้นไม่ใช่เลยนะ เพราะมีงานวิจัยออกมาแล้วว่าทานไข่ตอนเช้าทำให้น้ำหนักลดได้

7 ทานไข่บำรุงส ม อ งช่วยให้ความจำดีขึ้น เนื่องจากแร่ธาตุเยอะ วิตามินก็เยอะ ที่จำเป็นต่อส ม อ งทำให้เสริมสร้างการทำงานของส ม อ งได้ดี ทำให้เรียนรู้และจดจำได้ดียิ่งขึ้น

8 เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพราะแร่ธาตุและวิตามินที่เยอะ ทำให้ร่างกายได้รับส า รอาหารเต็มที่ ระบบภูมิคุ้มกันก็สูงขึ้น แข็งแรงขึ้น และผลิตเม็ดเ ลื o ดแดงได้ดีขึ้นด้วย9 ราคาถูกหาซื้อมาทานง่าย ถ้าอ ย า กจะซื้อไข่ที่ไหนก็มีขาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพราะว่าแทบจะทุกครัวเรือนต้องมีไข่ติดบ้านเอาไว้ เป็นหลายเมนูอีกด้วย

10 ประกอบอาหารง่าย ทำได้หลายเมนู ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนก็ต้องหาเวลาทานข้าวเช้า และไข่ก็เหมือนจะง่ายสุด อย่างน้อยก็มีไข่ต้ม ไข่เจียว ทานสักหน่อยก่อนออกไปทำงานให้ร่างกายได้รับ ส า ร อาหารเท่านั้นก็ยังดีกว่าการไม่ทานมื้อเช้าเยอะเลยนะ

การทานไข่นั้นจำเป็นต่อร่างกายมาก ๆ และหากได้ทานในมื้อเช้าร่างกายจะยิ่งได้รับส า รอาหารที่เพียงพอ ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหาไข่มาเป็นหนึ่งในเมนูอาหารเช้าของคุณด้วยนะ

No comments