การขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมี เงินเข้าไม่ขาด

Share:


******จะปีใหม่แล้วควรเสริมบารมีให้กับชีวิตโดย การขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เพื่อความเป็นสิ ริม ง ค ล บ้านไหนยังไม่ได้ทำรีบทำเลย เพื่อเป็นการเปิดบ้านรับทรัพย์ รับโชคดีในปีใหม่เข้ามา ทำง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน มีหลายคนทำแล้วชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก และควรจะไหว้ทุก ๆ 6 เดือนเป็นอย่างน้อย หรือ จะบ่อยกว่านี้ก็ได้ตามแต่สะดวก สำหรับผู้ที่จะทำการไหว้นั้นให้ทำดังต่อไปนี้เลยเตรียมของไหว้ให้พร้อม

1 ธูป 5 ดอก

2 เทียน 1 คู่

3 น้ำเปล่าสะอาด 5 แก้ว

4 ดอกดาวเรือง 5 ดอก

5 หมากพลู 9 คำ

6 ผลไ ม้ ม ง ค ล 9 อย่าง แนะนำว่าหากเป็นผลไม้ที่ความหมายดี ๆ เช่น แก้วมังกร กล้วยหอม สับปะรด สาลี่ทอง ทับทิม องุ่น แอปเปิ้ล ส้ม ลูกพลับ เป็นต้นวิธีไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

1 ทำความสะอาดบ้านทุกซอกมุมให้เรียบร้อย แล้วหาผ้าขาวมาวางไว้ตรงกลางบ้านโดยให้หันหลังให้กับประตูทางเข้า

2 เอาของไหว้ที่เตรียมไว้มาวางบนผ้าขาวให้ครบ แล้วทำการจุดธูปเทียน

3 กล่าวคำขอขมาเจ้าที่กลางบ้านว่า “ข้าพเจ้าชื่อ (กล่าวชื่อของตนเอง) ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือน ในสถานที่แห่งนี้ บ้านหลังนี้ บ้านเลขที่ (กล่าวบ้านเลขที่ของตนเอง) ในวันนี้เป็นวันดี เป็นฤกษ์ดีมีชัย ข้า พ ร ะ เ จ้ า ขอนำเครื่องสักการบูชามาเพื่อถวาย เพื่อเป็นการขอขมาลาโ ท ษ สิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไป โดยตั้งใจก็ดี โดยไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งที่รู้ตัวก็ดี ทั้งที่ไม่รู้ตัวก็ดี ได้โปรดอโห สิ ก ร ร มให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด ขอท่านจงโปรดดลบันดาลสิ่งดีๆให้กับข้าพเจ้าและครอบครัว ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆ มีคุณงามความดีเข้ามาในชีวิต”

4 พอกล่าวจบแล้วก็ทำการอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ

5 รอให้ธูปหมดก็ให้ดับเทียนได้เลย แล้วรอสัก 5 – 10 นาที แล้วทำการลาของไหว้โดยการจับที่ตัวพานผลไม้แล้วกล่าวคำลา “ขอ แ ด นขอช า นให้ลูกให้หลานกิน เพื่อความเป็นสิริมงคล” เสร็จแล้วก็เอามาทานได้เลย

บ้านไหนที่ยังไม่ไหว้รีบเลยจะสิ้นปีแล้ว เพื่อให้บ้านและคนในบ้านเจอแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตรับปีใหม่ ทำแล้วดีต่อบ้าน สบายใจต่อคนในบ้านบางอย่างเรามองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่มีอยู่จริงว่าไหม หาเวลาว่างทำนะ

Cr:krustory

No comments