##ชายชราไร้ที่พัก ไร้คนเหลียวแล

Share:


*******เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศในวัยชราภาพ อายุประมาณ 70ถึง80 ปี ไม่ทราบสัญชาติ เป็นผู้ชาย ลักษะณะผมหงอกขาวทั่วศีรษะ ผิวขาว ผอม สูงประมาณ 180ถึง190 เซนติเมตร แก่ชราไร้เรี่ยวแรง ไม่สวมเสื้อผ้า ไม่มีแม้แต่กางเกงชั้นใน อยู่ในสภาพล่อนจ้อน ตามร่างกายพบคราบอุจจาระเปรอะเปื้อนตามร่างกาย ส่งกลิ่นคละคลุ้ง นั่งอยู่บนรถเข็นวีลแชร์จอดขวางอยู่กลางโรงพัก เป็นที่น่าเวทนากับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก



ซึ่งก็มีประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ แจ้งความ และไกล่เกลี่ยคดีอุบัติเหตุ เดินเข้ามาพบเห็นก็เกิดความสงสัย และเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เพราะเป็นสถานที่ราชการ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหยิบเอาผ้าเช็ดตัวมาปิดคลุมบริเวณโคนขาไว้กันเป็นที่อุจาดตา นอกจากนี้ยังพบเสื้อผ้า รองเท้า ของนักท่องเที่ยวชราวางอยู่บนเก้าอี้ ซึ่งมีสภาพที่สกปรก ส่งกลิ่นเหม็นไม่สามารถสวมใส่ได้


สอบถาม ประชาชนว่าคิดเห็นอย่างไร เมื่อเห็นแบบนี้ ก็ได้แต่เพียงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพ พูดไม่ออกกับภาพที่เห็น ซึ่งคือชายชราที่น่าสงสาร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลนักท่องเที่ยวรายนี้ด้วย



นอกจากนี้ข่าวยังรายงานอีกว่า ชาวต่างชาติชรา รายนี้ มาพักอาศัยอยู่ในสถานีประมาณ 3ถึง4 วันแล้ว โดยไม่มีญาติมาติดต่อแต่อย่างใด ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่เมืองมารับไปแล้ว ชายชรารายนี้สติไม่ดีไม่มีเอกสารประจำตัว ใส่เสื้อผ้าให้ก็ถอดออก มีเจ้าหน้าที่เมืองมารับตัวไปสงศูนย์พักพิง


โพสต์


No comments