##สิ้นแล้ว คุณทวด 6 แผ่นดิน เลขอายุมงคลได้เลขตัวเดียว

Share:


******วันนี้ 21 ธ ค 62 ทางเพจ Like Korat ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สิ้นแล้วคุณยาย 6 แผ่นดิน อายุ 111 ปี ที่ครบุรี คุณยายอ่อน เสริฐกระโทก ที่มีอายุมากสุดในอำเภอครบุรีได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พศ 2562 สิริอายุ 111 ปี Like Korat ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณยาย มา ณ โอกาสนี้ด้วย ขอดวงวิญญาณของคุณยายอ่อน ไปสู่ภูมิภพที่ดีด้วยเทอญ

คุณยายอ่อน เสริฐกระโทก เกิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี พ ศ2451 มีบุตรชาย 3 คน บุตรสาว 3 คน บุตรชายคนโตเสียไปแล้ว แต่หากมีชีวิตอยู่ตอนนี้จะอายุ 81 ปี ส่วนบุตรสาวคนเล็กมีอายุ 63 ปี ปัจจุบันเหลือบุตรชายและบุตรสาวอยู่รวม 4 คน เป็นบุตรชาย 1 คนและบุตรสาวอีก 3 คน และยังมีหลานเหลนโหลนอีกหลายคนโพสต์ดังกล่าว

ล่าสุดคุณยายอ่อน อาศัยอยู่กับบุตรสาวคนโตที่บ้านหลังเก่าตั้งแต่สมัยดั้งเดิม ซึ่งหากเปรียบเทียบจากประวัติศาสตร์ไทย คาดว่าคุณยายจะเกิดในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และยังคงมีชีวิตอยู่มาจนถึงรัชกาลที่ 10 คือพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือเรียกได้ว่าเป็นคุณยาย 6 แผ่นดินเลยทีเดียวขอบคุณที่มาจาก Like Korat

No comments