##พ่อใจสลาย ล้มลงต่อหน้า ลูกชายคนเดียว ช่วยญาติพระบิณฑบาต ไปไม่ถึงวัด

Share:


******วันที่ 21 ธันวาคม 2562 พ ต ท ลาภ คำภาพันธ์ สว สอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถจยยย.มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายบ้านดอนหว้า-น้ำฉา ช่วงกม.ที่3 ใกล้ อบต ครน อ สวี จึงไปตรวจสอบพร้อม อาสากู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีฟ้า ป้ายทะเบียน บต 7086 ชุมพร จอดอยู่ ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายกระจกหน้าซ้ายมีร่องรอยถูกกระแทก ที่หน้ารถกระบะพบรถจยย ฮอนด้า ไนท์ สภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกชนพังยับเยิน ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือ

นายอมรเทพ หรือน้องอาร์ อายุ 15 ปี ชาวจ.ชุมพร สภาพแขนขาหัก ขณะเดียวกันนายสมชัด อายุ 49 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพลูกชายถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจจนเป็นลมล้มฟุบไปจต่อหน้า หน่วยอาสากู้ภัยต้องช่วยกันปฐมพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเรียนอยู่ชั้นม.3 เป็นเด็กกตัญญู และเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวแม่ขาพิการ ส่วนพ่อทำงานเป็นลูกจ้างร้านปุ๋ยห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร วันหยุจะช่วยพ่อทำงานเป็นประจำ ส่วนเช้าวันเกิดเหตุได้ขี่รถจยย.ออกจากบ้านไปที่วัดน้ำฉาเพื่อช่วยญาติที่บวชเป็นพระถือสัมภาระเดินบาตรตอนรุ่งเช้า แต่ไปไม่ถึงวัดเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน

ขณะที่นายธีรพจน์ กลิ่นศักโก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ทับ 16 หมู่ 4 ตำบลครน อ.สวี จ.ชุมพร คนขับรถกระบะ เจ้าของร้านงานเหล็ก ให้การว่า กำลังขับรถพาครอบครัวมุ่งหน้าไป ต.ปากแพรก เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถจยย. เกิดเสียหลักคาดว่าน่าจะหักหลบหลุม และพุ่งเข้าหารถของตนอย่างเร็วที่กำลังขับสวนทาง ตนพยายามหลักหลบแต่ไม่ทันจึงชนเข้าอย่างแรง เบิ้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำคู่กรณีรวมทั้งพยานโดยรอบที่เกิดเหตุ อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

No comments