#ผวากันทั้งหาด ปรากฏการณ์ประหลาด เมฆสึนามิก้อนมหึมา ก่อนฝนเทลงมา

Share:


***วันที่ 20 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ขณะนี้ในสังคมโซเชียลมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kitti Petchseethong Khamhaeng มีซึ่งได้โพสต์ภาพ เมฆก่อตัวอยู่บนท้องฟ้า เหนือทะเลหน้าหาดอ่าวนาง พร้อมระบุข้อความว่า “จะออกเรือไปให้สุดขอบฟ้า ถ้าได้ปลามากลับมาคงโชคดี” หลังจากมีภาพดังกล่าวออกไป มีชาวโซเชียลฯเข้ามาวิจารณ์ต่างนานาภาพจาก เฟซบุ๊ก Kitti Petchseethong Khamhaeng

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายกิตติ เพ็ชรสีทอง อายุ 43 ปี ทำงาน ตำแหน่งกัปตันที่ร้าน Blue dolphin restaurant and bar ย่านอ่าวนาง เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวตนถ่ายไว้ได้เมื่อเวลา 17:45 น. ของวันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ขณะยืนอยู่หน้าร้าน จู่ๆเมฆก็ได้ก่อตัวใหญ่ขึ้นอยู่กลางทะเล ไม่ห่างเกาะปอดะมากนัก รวมตัวกันเป็นแนวยาวบนท้องฟ้าทอดตัวยาวหลายกิโลเมตร คล้ายกับคลื่นยักษ์ ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ จึงได้หยิบมือถือขึ้นถ่ายเก็บ พร้อมพูดเล่นกับเพื่อนร่วมงานว่า คลื่นยักษ์กำลังมา ซึ่งเมฆดังกล่าวก่อตัวอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนจะกลายเป็นสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

ซึ่งเหตุการณ์นี้จัดว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่หาดูยาก ลักษณะเป็นเมฆม้วนตัวรวมตัวกันเป็นแนวยาว ทั้งนี้มีการระบุว่า เมฆรูปนี้เป็นเมฆที่ก่อตัวต่ำเกิดขึ้นเมื่อมวลอากาศเย็นปะทะมวลอากาศอุ่นชื้น จึงผลักมวลอากาศอุ่นชื้นขึ้นไปด้านบนภาพจาก เฟซบุ๊ก Kitti Petchseethong Khamhaengภาพจาก เฟซบุ๊ก Kitti Petchseethong Khamhaeng

No comments