เจอตัวแล้ว สาวอ้างบัญชี บิณฑ์ รับบริจาค อ้าง เป็นของ พี่สาวแต่ชื่อไม่ตรง

Share:


กรณีธนาคารออมสิน ได้ออกมาแจ้งให้ทราบหลังมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีของลูกค้ารายหนึ่งที่คนแอบอ้างรูป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หวังหลอกหุบเงินช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ซึ่งล่าสุดธนาคารออมสินได้อายัดบัญชีเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าจะไม่สามารถฝาก ถอน โอน หรือทำธุรกรรมอื่น ๆ ได้

ล่าสุดวันที่ 17 ก.ย. บนโลกออนไลน์ มีหญิงสาวรายหนึ่งได้ใช้เฟซบุ๊กแจ้งให้ทราบว่า ขอบคุณบางส่วนที่เข้าใจค่ะ เดี๋ยวจะแจ้งให้ละเอียดนะคะ ขอบคุณบางคนที่เป็นกำลังใจให้

ทั้งนี้ เว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ ได้ติดต่อเพื่อขอคำชี้แจงจากหญิงสาวรายดังกล่าว โดยน.ส.แซน (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เปิดเผยว่า เลขที่บัญชีและชื่อบัญชีดังกล่าวที่ใช้แอบอ้างหลอกให้โอนเงิน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นของตน แต่ก่อนหน้านี้วันที่ 16 ก.ย. เวลา 08.00 น. เห็นผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งแชร์รูปภาพพี่บิณฑ์ พร้อมกับเลขบัญชีช่วยน้ำท่วม และเชื่อว่าเป็นของพี่บิณฑ์จริง จึงนำรูปมาโพสต์ต่อในกลุ่มต่าง ๆ เพื่อกระจายข่าว โดยที่ไม่ได้แชร์จากโพสต์ต้นฉบับ

ผ่านไปครู่หนึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าและด่าหยาบคาย เนื่องจากเฉพาะนามสกุลของตนไปตรงกันกับบัญชีที่เปิดรับบริจาค จึงถูกต่อว่าร่วมกันโกงหากินบนความทุกข์ของผู้ประสบภัย และเมื่อจะพิมพ์คอมเมนต์ก็ไม่ทันเสียแล้ว เพราะชาวเน็ตแชร์กันออกไปเร็วมาก อย่างไรก็ภายหลังตนมาทราบภายหลังว่า เลขที่บัญชีที่เปิดรับบริจาคนั้น เป็นบัญชีของพี่สาวตน คือ น.ส.ส้ม (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และมีนามสกุลที่ตรงกัน แต่ชื่อจริงของพี่สาวไม่ตรงกับชื่อบัญชีที่เปิดรับบริจาค

ทั้งนี้ น.ส.แซน (นามสมมุติ) เผยอีกว่า ในเวลาต่อมา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ได้เดินทางมายังที่บ้านของตน อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ตนและพี่สาวจึงแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำ และไปแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.หนองม่วง จากนั้นนำมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ซึ่งแนะนำว่าจะขออนุญาตอายัดบัญชีดังกล่าวไว้ก่อนเพื่อรอตรวจสอบ ขณะนี้จึงพยายามติดต่อพี่บิณฑ์ และหาต้นตอโพสต์ที่ตนแชร์รูปมา จึงจะทราบว่าได้เลขบัญชีของพี่สาวไปได้อย่างไร เพราะพี่สาวไม่เคยนำเลขบัญชีนี้ไปโพสต์ที่ไหน และไม่ได้เป็นแม่ค้าออนไลน์ ที่ทุกคนจะเห็นหลายเลขบัญชีได้

ขอขอบคุณ เดลินิวส์ออนไลน์

No comments