แม่ร่ำไห้ โทรคุยกับลูกทุกวัน ไม่อยากเชื่อ ลูกชายไม่อยู่แล้ว

Share:


เมื่อ 11.30 น. วันที่ 29 ก.ย. ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงษ์ ผอ.ว.เทคนิคศรีสะเกษ ได้เรียกประชุมคณะครู อาจารย์และผู้ปกครองของนักศึกษาที่ไปฝึกงานอยู่กับบริษัท ภัทรบอดี้เซอร์วิส จำกัด และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหมู่ รวม 13 ศพ ที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือในการนำศพนักศึกษาทั้งหมดกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด และเพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่พ่อแม่ผู้ปกครอง รวมถึงญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงษ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นักศึกษาของเราไปฝึกงานที่จังหวัดสมุทรปราการ ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต รวม 13 ราย ตอนนี้ได้ส่งครูพร้อมด้วยผู้ปกครองของนักศึกษาบางคน เดินทางไปที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อที่จะประสานงานในเรื่องต่างๆ และการรับศพกลับมาจังหวัดศรีสะเกษ

"ต้องขอขอบคุณมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่ได้กรุณาจะนำศพทั้ง 13 รายมาส่งให้ผู้ปกครองถึงภูมิลำเนาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และในวันพรุ่งนี้ ดร.ประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการกรรมการการอาชีวศึกษา จะเดินทางมาร่วมประชุมกับทางจังหวัด โดยจะมีนายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นำหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เพื่อดำเนินการให้เรื่องนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย"

ผอ.เทคนิคศรีสะเกษ กล่าวอีกว่า ทางวิทยาลัยเทคนิค ได้ทำประกันอุบัติเหตุให้นักศึกษาทั้งหมดไว้ก่อนที่จะเดินทางไปฝึกงาน โดยมีทุนประกันรายละ 1 แสนบาท ในส่วนของการประกันภัยภาคบังคับ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถกรณีเสียชีวิต จะได้รับเงินสินไหมทดแทนรายละ 3 แสนบาท และวิทยาลัยจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการเยียวยา ส่วนวิทยาลัย มีเงินช่วยเหลือการจัดการงานศพรายละ 1 หมื่นบาท

ด้านนางภัทรวรรณ ชนกเนตร อายุ 41 ปี มารดาของนายเทียนชัย ชนกเนตร นักศึกษาฝึกงานที่เสียชีวิตกล่าวทั้งน้ำตาว่า พอรู้ข่าวตนตกใจและเสียใจมาก ตนมีลูก 3 คน คนโตเป็นผู้หญิง น้องเทียนชัย เป็นคนกลาง ลูกเป็นคนดีมาก ไม่เกเร ไม่เที่ยวเตร่ ไปฝึกงานอยู่ไกลบ้านก็โทรศัพท์หาแม่ทุกคืน สอบถามเรื่องราวทางบ้านว่าเป็นอย่างไรบ้าง ข้าวได้ผลดีหรือไม่ ลูกจะห่วงแม่ ห่วงทางบ้าน แต่ลูกก็มาอายุสั้น

ส่วนที่ จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นทราบชื่อนักศึกษาที่เสียชีวิต ระดับ ปวส.ช่างยนต์(ระบบทวิภาคี) วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 1. นายโชคชัย ทานนท์ 2. นายสุริยัน สีถาน 3. นายศุภพัชชา ดอกโศก 4. นายโกวิทย์ สิมลี 5. นายสุทิน จันทร์สมุทร 6. นายสุประชัย วรรณทวี 7. นายศุภวัฒน์ มาเสมอ 8. นายเทียนชัย ชนกเนตร 9. นายจักรพงษ์ มะโนรัตน์ 10. นายอุดม สานุก

No comments