ลุง ถูกตราหน้าแย่งข้าวหมา ล่าสุดคนแห่ช่วยเหลือ น้ำตาไหลได้ทานเป็ดย่างเป็นครั้งแรก

Share:


จากกรณีที่ชาวเน้ตแห่แชร์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวโดยได้ระบุข้อความว่า สงสารลุงแกโดนเพจนึงโพสต์คลิปนี้ประจานเพราะขโมยข้าวหมาข้างทางเพื่อจะเอาไปให้สุนัขที่บ้านอีก 7 ตัว ซึ้งหมาทั้ง 7 ตัวก็เป็นหมาที่ตามแกมาจากบ่อขยะ เข้าใจว่าผิดที่ขโมยข้าว แต่ต้องแสดงท่าทาง แบบนี้ด้วยหรอ คนมีกินไม่เข้าใจคนที่ไม่มีอะไรจะกินหรอกส่งสารลุง

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค มาดาม แป้งโกะ ได้อัพเดตเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ขออนุญาตปั้นสะพานบุญ คุณลุงเอาข้าวที่มีคนนำไปเลี้ยงสุนัขบริเวณบ่อขยะชะอำจังหวัดเพชรบุรี ลุงเบิ้ม อายุ 66 ปี อาศัยอยู่บริเวณเชิงเขาในบ้านเก่าๆ พัง ๆไม่มีบ้านเลขที่ แถวไร่เนินนิคม ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เคสนี้สอบถามคุณลุงแล้ว คุณลุงได้เอาจริงๆ ก่อนจะตักเอาข้าวที่พื้นก็ขอคือข้าวที่เหลือจากที่สุนัขนั้นไม่กินแล้ว ได้กล่าวขอข้าวจากสุนัขแล้ว ไปเป็นครั้งแรก ถูกจับได้และมีการถ่ายคลิปคุณลุง แต่ตอนนี้มีคนใจดีได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนั่นทำให้ลุงเบิ้มดีใจเป็นจำนวนมากโพสต์ดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Pornthip Morngyai ได้อัพเดตอีกครั้งว่า ลุงผวน หรือ ลุงเบิ้ม ชายชราวัย 66 ปี ที่โดยเพจหนึ่งเปิดเผยหน้าลุงเพื่อประจานว่าขโมยข้าวสุนัขจรจัดแล้วถูกชายที่เอาข้าวไปให้สุนัขจรจัดมีการปะทะกัน ที่จ.เพชรบุรี วันนี้ลุงผวนได้รับกระแสน้ำใจจากผู้มีจิตใจอาสาช่วยเหลือทั้งคนและสัตว์ โดยการนำอาหารแห้ง ข้าวสาร น้ำ ขนม และของใช้จำเป็นไปให้ถึงกระท่อมของลุงลุงผวน ลุงผวน หรือ ลุงเบิ้ม มีจิตใจดี กลุ่มจิตอาสาร่วมกันลงขันเอาเงินให้ลุงใช้จ่ายเพราะเห็นว่าครอบครัวจนอยู่ในกระท่อมที่ไม่มีแม้ไฟฟ้า น้ำปะปา เพราะต้องอยู่เผาถ่าน ยึดอาชีพนี้เลี้ยงดูตัวเอง และสุนัขจากกองขยะ 7 ตัว แต่อยู่ห่างไกลจากที่ลุงแกอยู่ลุงแกยิ้มทั้งน้ำตาที่มีคนซื้อเป็ดย่างให้ลุงกิน ถึงกับร้องไห้ ลุงแกตอบกลับกรณีว่าเขาไม่ได้ทำอะไร ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย และตนยอมรับว่าผิดเอง และจะไม่ทำอีก เพียงเพื่อเอาข้าวมาให้หมาที่กระท่อมตน เพราะไม่มีเงินจะไปซื้อข้าวให้สุนัขตนเองลุงแกอยากออกรายการร้องเพลงชื่อดัง ที่จะได้ร้องเพลงโชว์ ลูกคอจัดว่าลื่นไหล และลุงแกไม่รับเงินบริจาค ไม่แตะกระทั่งแบงค์ที่ส่งให้

ขอบคุณที่มาจาก Pornthip Morngyai / มาดาม แป้งโกะ

No comments