#น้ำอุ่น ลั่น ไม่ติดคุกคนเดียวแน่ เปิดปากเหมายกก๊วน

Share:


***จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของพริตตี้สาวสวย ลัลลาเบล หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี ซึ่งจากหลักฐานต่างๆ ได้เชื่อมโยงไปถึงชายผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งคือ ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี หนุ่มพริตตี้บอย เนื่องจากอยู่กับเธอเป็นคนสุดท้ายและที่เป็นผู้อุ้ม ลัลลาเบล ที่ถูกพบกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนาลงมานอนที่บริเวณล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่งแม้ว่าผลชันสูตรร่างของพริตตี้สาวผู้โชคร้ายจะออกมาแล้วว่า ลัลลาเบลเสียชีวิตจากการดื่มสุรา หรือทางการแพทย์ เรียกว่า Alcohol intoxication ซึ่งตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกัน ไม่พบสารเสพติดในร่างกายและไม่พบยีนหรือโครโมโซม หรือ สายดีเอ็นเอของผู้อื่นในร่างกายของเบล แต่แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากหลายๆ สิ่งอย่างเริ่มโผล่พิรุธให้เห็นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบ้านเจ้าของงานปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง

ในขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ คงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 แถลงว่า จากการสอบสวนทางการแพทย์พบว่า การหยุดจับสัญญาณชีพจร ไม่สามารถบอกเป็นเวลา ตรงกับเวลาการเสียชีวิตได้อย่างชัดเจน แต่แพทย์ให้ข้อมูลเป็นช่วงเวลาเกี่ยวเนื่องประมาณ 4 ชั่วโมง หรือตั้งแต่เวลา 15.00 – 19.00 น. ซึ่งก็ต้องย้อนไทม์ไลน์กับไปดูหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อื่น ๆ ประกอบ อาทิ เวลาประมาณ 15.00 น. พบว่า ลัลลาเบล ยังร่วมกิจกรรมปาร์ตี้อยู่ที่บางบัวทอง ก่อนจะออกจากบ้านบางบัวทองในเวลา ประมาณ 17.00 น. และอีกหนึ่งชั่วโมงต่อจากนั้น เป็นการเดินทางจากบางบัวทอง ผ่าน ถ.กาญจนา – ถ.ราชพฤกษ์ – ถ.รัชดา ก่อนจะถึงคอนโดฯที่เกิดเหตุในช่วงเวลาประมารณ 18.00 -19.00 น.

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขอหมายจับ ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช ใน 3 ข้อหา คือ 1. กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร และ 3. กระทำอนาจารผู้อื่นด้าน อัยการปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักชี้ขาดคดี ให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าคดีนี้ ถ้ากักขังมันต้องหน่วงเหนี่ยวตอนเป็นๆ แต่ตอนที่ขึ้นรถนั้นเขาไม่มีสติแล้ว ดังนั้น หน่วงเหนี่ยวกักขังมันน่าจะเกิดที่บางบัวทอง แต่ถ้าเขาบอกว่าจ้างเหมา ต้องดูด้วยว่ากี่โมงถึงกี่โมง ซึ่งอันนี้เราไม่รู้ ซึ่งการหน่วงเหนี่ยวกักขังเอาไว้ที่คอนโดฯ อันนั้นน่าจะไม่ใช่การหน่วงเหนี่ยวกักขัง ดังนั้นถ้านำข้อหานี้ไปลงที่ น้ำอุ่นคนเดียวกันก็อาจจะได้ แต่ว่าต้องร่วมกับคนในบ้านปาร์ตี้บางคนโดนด้วย

เนื่องจากข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนั้น คือการกักขังในตอนที่ ลัลลาเบล ยังมีชีวิต ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่นำตัว ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช มาไว้ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น ก็เพื่อหลีกเลี่ยงให้ผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหานี้กับน้ำอุ่นก็เป็นเพราะตำรวจน่าจะมีข้อมูลที่มากกว่าเรา ซึ่งข้อหาที่ชัดเจนเขาตั้งก่อน ส่วนข้อหาที่ไม่ชัดแจ้งตั้งที่หลังก็ได้ และต้องชันสูตรพลิกศพให้ละเอียดกว่านี้แล้วถึงจะกระจ่างชัดว่า น้ำอุ่น มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ถ้ามี น้ำอุ่นก็มีสิทธิ์โดนข้อหา ฆ่าคนตายต่อไปอีกก็ได้

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8,พ.ต.อ.มานพ สุคนธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมแถลงการจับกุมไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช หนุ่มพริตตี้บอย อายุ 25 ปี หลังสอบปากคำตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า ผลการสอบปากคำนายรัชเดช หรือ น้ำอุ่นให้การภาคเสธว่า ตัวเองเป็นบุคคลตามที่ปรากฎในภาพถ่ายในโซเชียลและคลิปวงจรปิดคอนโดจริง แต่ไม่มีเจตนาจะทำให้ลันลาเบลถึงแก่ความตาย ส่วนเหตุผลที่ไม่พาไปโรงพยาบาลนั้นเพราะคิดว่าเบลเมาจนหมดสติไปเท่านั้น ซึ่งน้ำอุ่น มาทราบหลังจากญาติพี่น้องติดต่อมาบอกว่าเบลเสียชีวิตแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลคนเกี่ยวข้องทั้งหมด หากมีผลเชื่อมโยงว่าบุคคลอื่นๆ ในงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทองที่เกี่ยวข้องกับการตายของลันลาเบล จะดำเนินคดีต่อไปพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวต่อ ตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าการกระทำผิดของน้ำอุ่นเข้าข่ายความผิดตามที่แจ้งข้อกล่าวหาไว้ โดยในข้อหากระทำอนาจารนั้น มีคำให้การบางประการของน้ำอุ่น ชี้ว่าเบลไม่สมัครใจที่จะไปคอนโดน้ำอุ่น ซึ่งเป็นแรงจูงใจของน้ำอุ่นเอง ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหากับพ่อแม่น้ำอุ่นฐานพาผู้ต้องหาหลบหนีนั้นต้องดูที่เจตนาพ่อแม่ที่ทราบว่าน้ำอุ่นถูกออกหมายจับแล้วหรือไม่ และจากคำให้การทั้งหมดนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้

สำหรับประเด็นเวลาการเสียชีวิตที่แท้จริงของเบล ทางแพทย์จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วจะทราบสถานที่เสียชีวิตอย่างชัดเจน โดยห้วงเวลาการเสียชีวิตยังอยู่ที่ 15.00 น. – 19.00 น. ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัว ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช ฝากขังศาลอาญาธนบุรีในเวลาไม่เกิน 16.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (26 กันยายน 2562)พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า สำหรับคดีความที่ สน.บุคคโลยังไม่จบสิ้น และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ขณะที่ได้รับรายงานตำรวจภูธรภาค 1 ว่าได้มีพริตตี้สาวที่ไปร่วมปาร์ตี้ในบ้านบางบัวทองดังกล่าวมาแจ้งความไว้แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดและยังไม่ได้รับรายงานการตรวจพบผงเกล็ดขาวในงานปาร์ตี้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม น้ำอุ่น ยังให้การเป็นประโยชน์อีกด้วยการซัดทอดบุคคลที่เกี่ยวข้องอีกประมาณ 10 คน ทั้งนี้การประกันตัวนั้นเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่

No comments