เจอตัวแล้ว โชเฟอร์รถทัวร์บขส.ยอดฮีโร่ เจอเก๋งเสียหลักตกน้ำ เล่าวินาทีตัดสินใจจอดรถ ช่วยชีวิต

Share:


จากกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ฐิติพงศ์พยากรณ์ มฤตยูนรกแตกสุวรรณบัญชีนรก ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวคร่าวๆ ว่าผมขอชื่นชมพนักงานขับรถคันนี้ ที่ได้จอดรถลงไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน รถตกน้ำ ในเช้ามืดวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมานี้ เป็นช่วงที่พายุกำลังเข้า ทั้งลมทั้งฝน บริเวณอำเภอคำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธรครับ ในเวลานั้น ไม่มีผู้โดยสารคนใดลงไปเลยเพราะว่าพอเปิดประตูรถอากาศภายนอกเข้ามารู้สึกหนาว มีแต่ พนักงานขับรถลงไปช่วยแกเกือบจะตกน้ำไปด้วยกันครับทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยชื่อ นายศักดินนท์ เกงขุนทด คือชายผู้นี้ ขอปรบมือให้รัวๆค่ะ ขอชื่นชม นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น้ำใจงดงามจริงๆ คนแบบนี้ล่ะครับที่สังคมต้องการ เยี่ยมมากเลยครับ

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยโฉมหน้าชัดๆ ของโซเฟอร์หัวใจหล่อคนนี้ ซึ่ง นายศักดินนท์ เกงขุนทด คนขับรถบัสที่ลงไปช่วยหญิงสาวคนดังกล่าวได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลานั้นเป็นเวลาเช้ามืด ตนเห็นรถเก๋งคันนั้นเสียหลักแล้วลื่นตกลงไปในคลองข้างทาง ขณะที่ฝนตกต่อเนื่อง ตนจึงจอดรถแล้งลงไปช่วยผู้หญิงคนนี้ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก เมื่อช่วยเธอได้อย่างปลอดภัยแล้วก็ทำหน้าที่ของตนอีกครั้งด้วยการไปส่งผู้โดยสาร ก็เลยไม่ได้ทิ้งชื่อหรือเบอร์โทรเอาไว้ แต่อยากจะฝากบอกกับเพื่อนร่วมทางว่า ถ้าขับรถแล้วเจอเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้มีน้ำใจไม่ประมาทภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

อีกอย่างวันเกิดเหตุ จริงๆ แล้วถนนที่ตนต้องขับผ่านไม่ใช่ตรงนี้ คือเส้นทางที่ขับประจำเกิดมีฝนตกหนักแลพะมีต้นไม้หักโค่นลงมา ตนจึงต้องอ้อมมาใช้เส้นทางถนนสายนี้แทน กระทั่งบังเอิญไปเจอผู้หญิงคนนี้ประสบเหตุ จึงช่วยได้ทัน และที่ผมลงไปช่วยก็เพราะว่าผมสงสารเพื่อนมนุษย์ด้วยกันขอบคุณ อมรินทร์ทีวี

No comments