ท่อซิ่งพญานาค เห็นผล เร่งสูบน้ำ 24 ชม. ถนนอุบล วารินชำราบ น้ำลดแล้ว (คลิป)

Share:


วันที่19 ก.ย.2562 ตลอดคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่และจิตรอาสาระดมกำลังเข้ากู้ถนนถนนสายอุบล-วารินชำราบ ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานเสรีประชาธิปไตยเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบไปจนถึงสวนสาธารณะกุดปลาขาว ระยะทาง 2 กิโลเมตร ซึ่งน้ำท่วมขังสูงรถไม่สามารถสัญจรได้ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2562 ทำให้ประชาชนได้รับความลำบากในการสัญจรได้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตและเศรษฐกิจของจังหวัดอุบลราชธานีในวันนี้ทางกลุ่มจิตอาสาท่อซิ่งพญานาคจากจังหวัดนครปฐมเป็นชุดที่ ที่เคยไปช่วย 13 หมูป่าที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายได้มีจิตอาสามาช่วยชาวอุบลราชธานี ที่กำลังถูกน้ำท่วม เพื่อที่จะมาสูบน้ำออกจากพื้นการจราจรโดยมาถึงจังหวัดอุบลราชธานีในช่วงเที่ยงของวันที่ 18 กันยายน และได้ทำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำและเริ่มทำการสูบน้ำออกจากการจราจรในช่วงเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา

นายเอกชัย แซ่เตียว หัวหน้าทีมท่อซิ่งพญานาค ขุนน้ำนางนอน บอกว่าได้เห็นนชาวจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความเดือดร้อนจากถสานการณ์น้ำท่วม จึงได้มีจิตอาสาที่จะเข้ามาช่วยเหลือสูบน้ำออกจากพื้นที่ถูกน้ำท่วมขัง ตั้งใจมาช่วยชาวจังหวัดอุบลราชธานี ด้วยความสมัครใจคาดว่าจะสามารถสูบน้ำออกได้เร็วจากที่ทำการสูบเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาสามารถสูบน้ำออกได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะสามาราถกู้เส้นทางการจราจรได้แล้วเสร็จในช่วงเช้าพรุ่งนี้ หากไม่มีอุปสรรคในเรื่องของคันกั้นน้ำพังหรือฝนตกลงมา ส่วนความสามารถของเจ้าเครื่องนี้อยู่ที่ ใน1วินาที สามารถสูบน้ำได้ 2พันลิตร หรือคิดง่ายๆก็คือ หากมีเนื้อที่10 ไร่ ถูกน้ำท่วมลึก1เมตร ท่อน้ำซิ่งจะใช้เวลา1ชั่วโมงครึ่งในการสูบออกนอกจากนี้ ทางทีมงานท่อน้ำซิ่งพญานาคบอกว่า หากเจ้าหน้าที่สามารถบล็อคน้ำได้หลายจุดทางทีมงานก็พร้อมที่จะนำเครื่องมาสูบน้ำออกให้ เพราะเตรียมสำรองไว้ประมาณ 8-9 เครื่องด้ายนายสฤษด์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เร่งกู้ถนน สายอุบล - วารินชำราบ บริเวณเชิงสะพานเสรีประชาธิปไตย เพื่อคืนพื้นผิวการจราจรให้กับประชาชน โดยมีเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ "ท่อซิ่งพญานาค"จากจังหวัดนครปฐมที่เคยไปช่วย 13 หมูป่าที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย รุดช่วยชาวอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสูบน้ำกู้ถนนอุบล-วาริน ตลอดทั้งคืน

ทั้งนี้นายเอกชัย เจ้าของท่อซิ่งพญานาค ขุนน้ำนางนอน บอกว่าตั้งใจมาช่วยชาวจังหวัดอุบลราชธานี ด้วยความสมัครใจคาดว่าจะสามารถสูบน้ำออกได้เร็วเกินคาด และได้ทราบข่าวว่าชาวอุบลราชธานีต้องการทีมจากขุนน้ำนางนอนมาช่วยชาวอุบล วันนี้มาถึงแล้วและเป็นกำลังใจให้ชาวอุบลฯ

คลิปขอบคุณ workpointnews , PR-Ubon ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี

No comments