สองผู้เฒ่ามาหาหมอ ระหว่างรอกินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้านโดยไม่มีกับข้าว

Share:


คนเราเกิดมาต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน บางคนแทบไม่มีจะกิน ในสังคมไทยเชื่อว่ามีเรื่องราวที่สะเทือนใจเยอะมากไม่ว่าจะเป็น คนชราที่อยู่โดยลำพังไม่มีลูกหลานมาดูแล และเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ก็มีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวน่าเวทนาของสองคุณตาคู่หนึ่งที่เดินทางมาหาหมอตามที่นัดไว้ โดยหญิงรายนี้ใช้ชื่อเฟสว่า Pronpimon Yamnail ได้โพสต์ข้อความระบุว่าโพสต์ดังกล่าววันนี้มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟัง ระหว่างรอการนั่งรอตรวจ

ก่อนอื่นคุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกอย่างไร แอมบอกเลยว่าเห็นครั้งแรกแล้วหดหู่ใจมาก ที่แรกเลยเดินผ่านเห็นตายายคู่หนึ่ง นั่งอยู่กับพื้นก็เลยมองดูเห็นตาเอาข้าวออกมาจากกระเป๋าพร้อมขวดน้ำเราก็เลยยืนมองดูว่าตากินข้าวกับอะไรคือตากินข้าวเปล่าที่ห่อมาจากบ้านโดยไม่มีกับข้าวเลยในกล่องข้าวมีซ้อน2อันเผื่อคู่ชีวิตกินด้วยเรายืนมองอยู่พักนึงว่าแกมากับใคร มีใครมาด้วยไหมมีลูกมาหรือป่าวแต่ก็ไม่มีใครเลยมากัน2คนเลยเดินเข้าไปถาม มากับใครมีญาติมาด้วยไหม แกบอกมากับตา2คน ้เลยถามว่าบ้านอยู่ไหนแกบอกว่าบ้านอยู่ อ.คง

ขึ้นรถทัวร์มาลงบขส.แล้วนั่งรถ2แถวต่อมาโรงบาลมากัน ค่ารถ2คน ร้อยกว่า แกอายุ 78 ส่วนตาอายุ 75 แกไม่สบาย ส่วนตาไม่ได้เป็นอะไรมาเป็นเพื่อน แกบอกมีลูก1คนเขามีครอบครัวแยกกันไปแล้วมาดูแลบ้างแต่ไม่ได้ส่งเสียอะไรเลยถามต่อว่ายายเอาเงินไหนมายายบอกยืมเขามา300 พอเงินเดือนคนแก่ออกก็จะไปคืนเขาไม่ได้มีรายได้อะไรหมอนัดก่อนเงินเดือนออกเลยต้องยืมเขาเราก็ได้ให้ค่ารถแกไป200หนูตั้งใจให้เอาไว้เป็นค่ารถกลับบ้านนะค่ะหนูไม่ได้มีเงินมากอะไรแต่ตั้งใจที่จะให้แกยกมือไหว้และให้พร เราตั้งใจที่จะทำบุญไม่ใช่แค่ไปที่วัดแต่บุญอยู่ทุกที่ขึ้นอยู่ที่เราจะเลือกทำ มันคือความสุขทางใจ

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงในโลกโซเชี่ยล ต่างก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นต่างก็รู้สึกสงสารคุณตาคุณยายต่างก็ชื่นชมหญิงรายดังกล่าวที่ช่วยเหลือคุณตาคุณยายอย่างไรก็ตามหญิงสาวรายนี้กำลังติดต่อไปยังคุณตาคุณยายแจ้งข่าวแอมขอเบอร์โทรติดต่อไว้แล้วเดียวแอมจะติดต่อกลับหาแกทุกคนรอติดตามข่าวนะค่ะขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งถึง

เชื่อว่าคนไทยทุกคนมีน้ำใจอยากช่วยเหลือ ในความสงสารเราก็ได้เห็นอะไรหลายๆอย่างจากภาพนี้ นั่นคือรักแท้ที่ทั้งสองมีให้กัน ดูแลกันไม่เมื่อไม่สบาย เห็นแบบนี้แล้วก็อดชื่นชมในความมั่นคงของทั้งคู่ไม่ได้ขอให้ทั้งสองสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ขอบคุณ Pronpimon Yamnail

No comments