น้องทรายและลูเต้อร์ สุนัขนำทาง เรียกแท็กซี่หลายคันไม่มีใครรับ สุดท้ายเจอลุงใจดี

Share:


เชื่อว่าหลายท่านคงจะเคยได้ยินเรื่องราว และ รู้จักกับลูเต้อร์ สุนัขนำทางสำหรับผู้ที่มีปัญหา มองไม่เห็น ซึ่งเป็นสุนัขที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีจากต่างประเทศ สามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมได้อย่างเป็นมิตร มีระเบียบวัยและเชื่อฟังคำสั่ง แต่ถึงอย่างไรเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับสังคมไทย ยังคงต้องใช้เวลาอีกนาน กว่าจะได้รับการยอมรับจากสังคมในหลายๆเรื่อง

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ "ผมชื่อลูเต้อร์ - My Name is Luther" ก็ได้มีการโพสต์เรื่องราว หลังจากที่ลูเต้อร์และน้องทรายซึ่งเป็นเจ้าของลูเต้อร์ ได้ยืนรอเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ แต่เนื่องด้วยเหตุผลที่สุนัขนำทางเป็นเรื่องใหม่ และยังไม่ได้การยอมรับจากหลายคน จึงทำให้ถูกปฏิเสธจากรถแท็กซี่หลายคัน และทว่าก็โชคดีที่เจอกับคุณลุงแท็กซี่คันหนึ่ง ซึ่งใจดีมากๆยอมรับลูเต้อร์และน้องทรายไปส่ง กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ เรียกได้ว่าเรื่องนี้คงจะต้องใช้เวลาเพื่อที่จะได้รับการยอมรับต่อไป

โดยได้มีการเล่าว่า

แล้วเราก็ลองเรียกแท้กซี่กลับบ้าน คันแรกชะลอ พอเห็นลูเต้อร์ แล่นปิ้วไปเลย คันที่สอง-สาม-สี่ หยุดคุย พอขอพาลูเต้อร์ขึ้น ล้วนปฏิเสธ (แม้จะอธิบายว่าเป็นสุนัขนำทาง ไม่ดุ ไม่นั่งบนเบาะ ไม่เหม็น ขนไม่ร่วง) มาได้พี่คันที่ห้า ที่พออธิบายนิดเดียวก็เปิดใจรับ

ขอบคุณนะคะภาพจาก ผมชื่อลูเต้อร์ - My Name is Lutherภาพจาก ผมชื่อลูเต้อร์ - My Name is Lutherภาพจาก ผมชื่อลูเต้อร์ - My Name is Luther

โพสต์ขอบคุณ ผมชื่อลูเต้อร์ - My Name is Luther

No comments