ครูอ้อมร่ำไห้ โดนสั่งย้าย ปมเผยเรื่องอาหารกลางวันนักเรียน

Share:


***จากกรณีที่ครูอ้อม ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือน ในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "แค่ทำให้เด็กเพื่อความถูกต้อง ต้องทำกันขนาดนี้เลยใช่มั๊ย #ช่วยแชร์ออกไปให้คนรับรู้ค่ะ#ครูรับไม่ไหวแล้ว" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ หลังถูกขู่จากผู้ไม่หวังดี โดยก่นหน้านี้ ครูทนไม่ไหวเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของเด็กนักเรียน จึงทักท้วงแนะนำผู้บริหารเรื่องของอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพ

ล่าสุดสำนักงานพื้นที่การศึกษาชัยนาท หรือ สพป.ชัยนาท ได้มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด ลงนามโดยนางสาวลออ วิลัย ผอ.สพป.ชัยนาท มีคำสั่งให้ครูอ้อม ย้ายไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาท โดยให้เหตุผลว่าเพื่อความเหมาะสมระหว่าง การสอบสวนเรื่องท้วงติงเรื่องคุณภาพอาหารกลางวัน โดยจะจัดหน้าที่งานให้ตามความเหมาะสม และให้มีผลทันทีตั้งแต่วันนี้

ทั้งนี้ ครูอ้อม ได้เผยถึงความรู้สึก หลังเห็นหนังสือคำสั่ง ซึ่งเจ้าตัวมีอาการเครียด เพราะไม่คิดว่าจะโดนเล่นงานรอบด้านแบบนี้ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณภาพอาหารกลางวันทุกคนยังคงอยู่ในโรงเรียนกันตามปกติ ส่วนตนซึ่งเป็นผู้ร้องและพยานกลับถูกกลั่นแกล้งด้วยการสั่งย้ายไปช่วยราชการ ซึ่งรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งเมื่อกลุ่มผู้ปกครองได้ทราบเรื่องก็จับกลุ่มคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว และจะมีการนัดรวมตัวกันเพื่อแสดงพลังปกป้องครูอ้อม กันต่อไปขอบคุณ brighttv

No comments