แม่ค้าเดินขายไก่ปิ้งบนรถไฟ ขณะเดินขายเห็นชายคนหนึ่งนั่งมอง หยิบข้าวให้บอกเอาไปกินนะ

Share:


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาคนไทยทราบซึ้งเป็นอย่างมากกับเรื่องราวของแม่ค้าที่ขายของบนรถไฟ และขณะเดินขายสังเกตเห็นว่ามีชายคนหนึ่งนั่งมอง และมองอยู่นานมากๆ เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่โดยเพจ Jirachai Umpaiwan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า (รีโพสต์ เรื่องราวดีดี) ความสุขจากการให้ ขออนุญาตแอบถ่ายภาพมาลงเพื่อเล่าเรื่องที่ประทับใจบนรถไฟ แม่ค้าไก่คนนี้ก็เดินขายของตาม โบกี้แต่ล่ะโบกี้ตามปกติจนมาถึงโบกี้นี้แล้วก็นั่งลง พี่ชายคนนี้ก็มองมาที่แม่ค้านานชั่วขณะ จนแม่ค้าได้ถามว่ามีเงินไหม พี่ชายตอบว่าไม่มีด้วยน้ำเสียงที่เบาพร้อมส่ายหน้า (น่าสงสาร) แม่ค้าใจดีก็เลยพูดว่ามาๆ เอาข้าวกับ ไก่ไปกิน(พร้อมกับรอยยิ้มเมตตา) เห็นภาพนี้แล้วก็สุขใจจัง #แม่ค้าไก่ย่างกันทรารมย์ น้ำใจคนไทย รถไฟไทย Cr.Kachain Cubcubโพสต์ดังกล่าวแม่ค้าผู้มีใจเมตตาคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จัก

หลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปต่างก็ชื่นชมคุณป้าคนขายไก่ที่มีจิตใจเมตตาความสุขบางอย่างเงินก็ซื้อไม่ได้ขอให้คุณป้าขายดีๆ ไม่ต้องรวยล้นฟ้าก็มีน้ำใจได้

เป็นภาพที่ตื้นตันใจเป็นอย่างมาก การให้ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของที่มีค่ามากมาย ยิ่งให้ยิ่งได้

ขอบคุณ เจ้าของเรื่อง

1 comment:

  1. คนรวยในบางประเทศ ไม่แม้จะหยิบยื่นน้ำใจให้คนจน ทั้งๆที่ทรัพย์สินเงินทองเป็นของมีอยู่ในโลกนี้เราเพียงแค่ผ่านมาใช้เท่านั้น ถ้าเป็นของเราจริงตายไปก็ต้องเอาไปได้สิ...

    ReplyDelete