ก๋วยเตี๋ยวถุงละ 300 คนขายลั่นเน้นขายชาวต่างชาติ (คลิป)

Share:


จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่ง ซึ่งโพสต์ภาพ #ก๋วยเตี๋ยวใส่ถุง พร้อมระบุว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าแพลทตินัมซื้อใส่ถุงกลับบ้าน ธรรมดา 250 บาท พิเศษ 300 บาท ขายแพงจนน่าตกใจ จนเกิดกลายเป็นที่ถูกกล่าวถึงอย่างมาก โดยเจ้าของภาพบอกว่า ไม่รู้ราคาเพราะร้านไม่ได้ติดป้ายไว้ มารู้ก็ตอนจ่ายเงินแล้วล่าสุดที่ร้านสตรีตฟู้ดดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเดินหน้าห้างสรรพสินค้า โดยพบว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง น้ำผลไม้ที่วางขายบริเวณนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณราคา 80-100 บาท ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นทุกร้านก็ติดราคาไว้ที่ประมาณ 200 - 350 บาท และพบว่าประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้าบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

โดยนายบ็อบปี้ นวลนราวงศ์ พนักงานขายก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ปกติร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่บริเวณหน้าห้างแห่งนี้จะขายราคานี้เป็นปกติอยู่แล้ว โดยจะมีการติดป้ายราคาบอกไว้หน้าร้านตลอด ไม่ได้มีการถอดออกแต่อย่างใด โดยร้านไม่ได้เน้นขายให้คนไทย แต่เน้นลูกค้าชาวต่างชาติ ส่วนคนไทยที่เข้ามาซื้อนั้นตนเองก็จะชี้แจงราคาก่อนที่จะขายให้ทุกครั้งตามที่ติดราคาไว้หน้าร้านด้านชาวต่างชาติที่แวะเวียนมานั่งกินนั้นก็ไม่เคยมีปัญหากับเรื่องราคา ส่วนเนื้อและลูกชิ้นและวัตถุดิบที่นำมาใส่ก๋วยเตี๋ยวตนเองก็ไม่ทราบว่านำเข้ามาจากที่ไหน เพราะเจ้าของร้านเป็นคนสั่งมา

นักท่องเที่ยวชาวไทย เปิดเผยว่า ปกติตนเองทั้ง 2 คนมาเดินเที่ยวที่ห้างค่อนข้างบ่อย แต่ส่วนมากจะมาซื้อเสื้อผ้า ทุกครั้งก็จะเห็นมีร้านอาหารประจำบริเวณหน้าห้าง ส่วนมากที่สังเกตก็จะไม่ค่อยมีคนไทยมาซื้อของ มีแต่ต่างชาติ เนื่องจากราคาอาหารแพงมาก ซึ่งแต่ละร้านมีการติดป้ายราคาไว้ ในความคิดของตนเองที่เป็นคนไทย คิดว่าแพงมาก ตนเองไม่ซื้อเพราะว่าเดินไปร้านอื่นในละแวกก็ได้ราคาที่ถูกกว่า

คลิปข่าวขอบคุณ amarintv

No comments