เด็กอนุบาล 23 ชีวิต ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังถูกครูวางยาในอาหาร

Share:


เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงาน วันที่ 2 เมษายน 2562 เกี่ยวกับเหตุการณ์ชวนช็อกที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ของมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อเด็กนักเรียนจำนวน 23 คน ถูกนำตัวหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เนื่องจากกินโจ๊กที่ผสมสารไนไตรท์ลงไป โดยผู้ก่อเหตุที่แอบนำสารดังกล่าวลงไปผสมให้เด็กๆ กินนั้นก็ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นครูผู้ดูแลเด็กๆ เหล่านั้นเองรายงานเผยว่า เด็กๆ วัย 3-4 ขวบที่โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ เริ่มอาเจียนและหมดสติไปหลังจากรับประทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นโจ๊กที่ทางโรงเรียนเตรียมไว้ เมื่อผู้ปกครองได้ทราบพวกเขาก็รีบช่วยกันนำเด็กๆ ไปส่งโรงพยาบาลในทันที โดยพบว่าในจำนวนนี้มีเด็กที่อาการรุนแรง 1 ราย อีก 7 คนยังอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ส่วนเด็กคนอื่นๆ นั้นสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

พ่อของเด็กคนหนึ่งเผยว่า ในตอนที่เขามาถึงโรงเรียนอนุบาล ก็พบว่าลูกหมดสติไปแล้ว และยังมีเด็กอีกหลายคนที่อาการไม่ค่อยดี สีหน้าซีดเซียว หลังจากที่เขากับผู้ปกครองคนอื่นช่วยกันพาเด็กๆ ไปยังโรงพยาบาล แพทย์ก็กล่าวว่าเด็กๆ ได้รับพิษจากสารไนไตรท์ ทำให้ต้องล้างท้องอย่างเร่งด่วน ยังมีผู้ปกครองของเด็กอีกคน บอกว่าลูกของฉันบอกว่าโจ๊กรสชาติ ขมๆ เค็มๆ ทั้งที่ควรจะมีรสออกหวานหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวครูแซ่หวัง ในวันที่ 27 มีนาคม เพื่อนำตัวไปสอบสวน และทราบว่าครูรายนี้ยอมรับ ว่าแอบวางยาในอาหารของเด็กเพื่อจะแก้แค้นเพื่อนร่วมงานที่มีเรื่องบาดหมางกันอยู่ แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงที่มาความขัดแย้ง

ทั้งนี้ ระหว่างที่ทางตำรวจกำลังสอบสวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น หน่วยงานด้านการศึกษาในท้องถิ่นก็ได้มีคำสั่งปิดโรงเรียนอนุบาลดังกล่าวเป็นการชั่วคราว ซึ่งในระหว่างนี้เด็กๆจะถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งอื่นร่วมกับเด็กในชั้นเดียวกัน

No comments