หญิงสาวใช้มรดก 199 ล้าน เลี้ยงดูผู้ชาย สุดท้ายเหลือเงินเพียง 103

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวของสื่อต่างประเทศโดยรายงานว่า อาชีพดารานักแสดงนั้นเป็นอาชีพที่ทำร้ายได้ดีมาก ฉะนั้นตอนน้ำขึ้นให้รีบตักและรู้จักการเก็บออกเงินไว้ แค่นี้ก็จะสบายไปทั้งชาติแล้ว เช่นเดียวกับดาราตลกคนนี้ เธอมีนามว่า เซินเตี้ยนเซีย แต่งงานกับสามีซึ่งก็เป็นพระเอกชื่อดัง เจิ้งเซ้าชิวพวกเขามีชื่อเสียงมากในยุค 80 ในตอนนั้นสามีของเขาเรียกได้ว่าเป็นพระเอกในดวงใจของสาว ๆ ในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ และเมียคนแรกของเขาก็คือ เซินเตี้ยนเซีย

เซินเตี้ยนเซีย เป็นดาราที่มีชื่อเสียงมากในฮ่องกง ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่ายุคนั้นภาพยนตร์ของฮ่องกงนั้นมีชื่อเสียงไปทั่วเอเชีย และเธอก็คือหนึ่งในดาราช่วงแรก ๆ เช่นกัน เธอมีตำแหน่งที่สูงมากในขณนั้น

ทั้งคู่มีลูกสาวที่น่ารักด้วยกัน 1 คน ชื่อว่า เจิ้งซิงยี่ หลังจากที่เธอจากไปก็ได้ทิ้งมรดกหลายร้อยล้านให้ลูกสาว ต่อมาเธอก็เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักร้อง อาศัยชื่อเสียงของพ่อแม่ที่สร้างมาไต่เต้าจนกลายเป็นที่ยอมรับและมีหน้ามีตาในแวดวงของวงการบันเทิงฮ่องกง เมื่อปี 2004ที่จริงคนทั้งประเทศสนใจความสัมพันธ์และชีวิตการเป็นอยู่ของเธอมากกว่าชื่อเสียงที่เธอมี เพื่อไม่ให้เธอใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย เซินเตี้ยนเซียจึงได้จัดตั้งกองทุนเพื่อควบคุมการเงินของตนเองว่า หลังจากที่จากไปแล้วลูกสาวจะสามารถเบิกเงินใช้ได้เดือuละ 80,000 ดอลลาร์ไต้หวันเท่านั้u (ราว 79,000 บาท) จนกว่าจะอายุครบ 35 ปีบริบรูณ์จึงจะสามารถเบิกรับมรดกทั้งหมดออกมาใช้ได้

โดยตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้ เจิ้งซิงยี่รับมรดกไปแล้วกว่า 200 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 199 ล้านบาท) และมีแฟนมาแล้ว 5 คนพูดได้คำเดียวว่า เธอกลายเป็นทายาทเศรษฐีที่ผู้ชายหลายคนจับตามองและพยายามเข้าหาเธอมาก ดังนั้นรอบกายเธอจึงมีผู้ชายที่ไม่จริงใจผ่านเข้ามาในชีวิตมากขึ้น แต่เธอก็ดูเหมือนจะไม่แคร์อะไร กระทั่งมีข่าวออกมาว่าเธอได้ผลาญเงินมรดกทั้งหมดที่มีไปกับผู้ชายเหล่านั้นของเธอ หลังจากที่เธอสิ้นเนื้อประดาตัวแล้ว ผู้ชายเริ่มตีตัวออกห่างแล้ว เธอจึงเพิ่งฉุกคิดได้

และยังเคยมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเธอว่า เธอยอมขอร้องให้แฟนชาวต่างชาติอย่าทิ้งเธอไป เพราะในตอนนั้นเธอเหลือเงินในบัญชีแค่ประมาณ 104 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 103 บาท) เท่านั้น เนื่องจากแฟนชาวต่างชาติคนนี้ใช้เงินหนักมาก แต่ละวันต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และทั้งหมดนี้เธอจะต้องเป็คนออกทั้งหมดจนหลายคนบอกว่ามันไม่คุ้มเลยที่จะต้องทำถึงขนาดนี้ เงินสามารถซื้อทุกอย่างได้ก็จริง แต่สำหรับ รักแท้ นั้นไม่สามารถซื้อมาได้ด้วยเงิน หวังว่าประสบการณ์ครั้งนี้จะทำให้เธอตาสว่างและเข้าใจโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น เติบโตเป็นผู้ใหญ่ในด้านความรักและเรื่องอื่น ๆ มากขึ้น

เพราะความรักนั้นไม่สามารถบีบบังคับกันได้ ยิ่งไปกว่านั้นอย่าเสีย เงิน ที่พ่อแม่หามาอย่างยากลำบากไปกับคนที่ไม่รู้คุณค่า มันไม่คุ้มค่าจริง ๆ

แฟนคนแรก นักแสดงวัยเด็пที่รู้จักกัน เคยร่วมงานกันมาก่อนคนที่ 2 ชาวแคนาดา Mark Ryan คบกันเมื่อปี 2007 คบกัน 5 ปีก่อนจะเลิกรากันไปคนที่ 3 มีข่าวกับนายแบบชาวเกาหลี Jinคนที่ 4 ช่างภาพ Silas Lee ประกาศคบหากันในปี 2014 ทั้งคู่คบกันเพียง 2 ปีก่อนจะเลิกกันไปคนที่ 5 ทั้งคู่บอกว่าเป็นเพื่อนกัน แต่นักข่าวเห็นไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยมากจนคิดว่ามันน่าจะไกลเกินเพื่อนคนที่ 6 ทั้งคู่ออกมาประกาศว่าจะแต่งงานกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาcr: สยามวาไรตี้

No comments