#แห่ให้กำลังใจ "ต่าย อรทัย" หมอตรวจเจอ โรคหายาก อาจอดเล่นกีฬาไปตลอดชีวิต

Share:


***เชื่อว่าหลายๆคงคงรู้จักกัันเป็นอย่างดี สำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงดี อย่าง สาว ต่าย อรทัย ที่ล่าสุดต้องบอกเลยว่าทำเอาแฟนคลับเป็นห่วงมากๆ เมื่อเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพไปพบคุณหมอ พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า...

ปวดข้อ ปวดหลัง ทั้งพี่ทั้งน้อง MRI ให้รู้ว่ากระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาท เป็นอะไร ตรงไหน จะได้รักษาได้ตรงจุด ขออัพเดทอาการบาดเจ็บข้อเข่าให้ทุกคนทราบนะคะ ผ่านคอนเสิร์ตใหญ่มา 1 เดือนเต็มๆ คอนเสิร์ตช่วงฤดูฝน มีน้อยลง ทำให้มีเวลาได้พักเยอะขึ้นตั้งแต่ 27 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ต่ายไป MRI (เข้าอุโมงค์ตรวจเห็นลึกถึงเส้นเอ็น เส้นประสาท และ กระดูก) ผลที่คุณหมออ่าน MRI คือ “กระดูกอ่อนหุ้มลูกสะบ้าฉีก”คาดว่าคงฉีกมาตั้งแต่เล่นกีฬาเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นต่ายก็ไปเอกซเรย์ นะคะ ผลอ่านฟิล์ม คือ กระดูกแค่มีภาวะเริ่มเสื่อมเฉยๆ ก็ทานยาบำรุงข้อเข่า ตามที่หมอสั่ง และ ทานคอลลาเจนเสริม แต่ไม่ได้ระวัง ไม่ได้รักษาจริงจัง คิดว่าตัวเองคงเป็นที่กระดูกเริ่มเสื่อม เส้นเอ็นตึง จากการเล่นกีฬาไม่ต่อเนื่อง เดี๋ยวเป็นๆหายๆมาครึ่งปีแล้ว เดิน หรือ ทำกิจกรรมเดิมๆไม่ได้ปกติ

โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องงอเข่ามากๆ ก็ต้องเลิกเล่นทุกอย่างไปเลยโดยอัตโนมัติ หลีกเลี่ยงการเดินขึ้นลงบันได พอมาตรวจแบบ MRI นี่ล่ะคะ ถึงได้เริ่มระวังการใช้ชีวิตมากขึ้น เมื่อวานก็พึ่งไปพบคุณหมอตามที่นัด ผลค่อยๆดีขึ้นตามลำดับนะคะ คุณหมอให้ทานยาบำรุงข้อเข่ามา 1 เดือนเต็มๆแล้ว และให้ทานต่อเนื่องไปอีก 2,3 เดือนเลยแต่คงต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควร เพราะจุดที่เป็นคือกระดูกอ่อน ซึ่งโดยธรรมชาติตรงนี้เขาจะมีเลือดมาเลี้ยงน้อยที่สุดเป็นปกติอยู่แล้ว มีใครเคยเป็นบ้างไหมคะ เผื่อมีวิธีเสริมๆให้การรักษาหายไวไวขึ้น คือตอนนี้ อยากหายแล้ว อยากไปเดินเที่ยว อยากไปวิ่งออกกำลังกาย อยากไปตีแบดฯ อยากไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจอยากจะไป คอมเม้นเข้ามาให้อ่านแนเด้อจ้า

โพสต์ดังกล่าวภาพเอกซเรย์หายไวๆนะคะภาพจาก tai_orathai27

ต่าย อรทัยภาพจาก tai_orathai27ภาพจาก tai_orathai27***

No comments