"ธีร์" พูดแล้ว ยอมรับโกหกตั้งแต่ต้นปกปิดเงิน 8 ล้าน โอนเข้าบัญชีแฟน พร้อมเผยสาเหตุ ทุกข้อสงสัย

Share:


***จากกรณีที่ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ซึ่งเป็นอดีตดารา ไม่สบายหนัก และออกมาขอบริจาคเงินนั้น แต่ล่าสุดกลับพบว่า ธีร์ได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่หลังโต มีรถจอดหน้าบ้าน และบอกว่าเงินบริจาคได้เพียง 50,000 บาทนั้น(ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว)

ทางด้านของ เอ็มมี่ อมลวรรณ ซึ่งเอ็มมี่เองเป็นคนแรก ๆ ที่ประกาศให้คนมาช่วยเหลือธีร์ ดังนั้น เอ็มมี่จึงอยากให้ธีร์มาชี้แจงเรื่องเงินบริจาค และหลังจากที่เอ็มมี่แชร์ เอ็มมี่ก็ไม่ได้ถามเรื่องเงินบริจาคเลยแม้แต่ครั้งเดียว ตนแค่ต้องการแชร์คลิปให้คนรู้ว่าเขาไม่สบายจริง และเงินบริจาคก็เข้าบัญชีธีร์ ไม่ได้ผ่านบัญชีของตน

ตนตกใจมากเมื่อธีร์บอกว่า ยอดเงินได้แค่ 50,000 บาท ตนโทรศัพท์ไปหาธีร์ ตอนแรกธีร์ไม่บอกว่าได้เท่าไร ตนคั้นและบอกว่าธีร์ต้องพูดถึงยอดบริจาค จนธีร์ยอมพูดว่า เขาได้เงินมาทั้งหมด 5 แสนบาท แต่ยอดปัจจุบันเหลือแค่ 2.3 แสนบาท ซึ่งสำหรับตน ตนทำหน้าที่เสร็จแล้ว อีกทั้งกระทรวงสาธารณสุขเอง ก็ได้อาสายื่นมือเข้ามาช่วยเหลือธีร์ด้วย(ภาพจากรายการ ทุบโต๊ะข่าว)

ต่อมาสาวเอมมี่ ได้ออกมาเผยอีกว่า ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ อดีตนักแสดงที่ป่วยวัณโรคที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่ได้ลำบากจริง นอนพักในบ้านหลังใหญ่และมีรถว่า ตอนนี้ ทราบยอดโอนจากเขาแล้วทั้งหมด คือ 8 ล้าน เป็นตัวเลขที่น่าตกใจมากเพราะเขาเพิ่งจะมาบอกความจริงวันนี้ เพราะถูกกดดันจากทุกฝ่าย

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 ก.ค. นายภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ หรือ ธีร์ พร้อม เอ็มมี่ แม็กซิม ได้เปิดใจปมทั้งหมดที่สังคมสงสัยผ่านรายการ ต่างคนต่างคิด ทางช่องอมรินทร์ทีวี และได้แถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อสื่อมวลชน

นายภูมิธนะวัชร์ กล่าวว่า อาการในขณะนี้ดีขึ้น หมอนัดตรวจทุก 2 เดือน ตนมีใบรับรองแพทย์ว่าป่วยจริง และไม่ได้เป็นโรคติดต่อตามข่าวลือ ยอมรับว่ายอดเงินบริจาคมีอยู่ 8 ล้านบาทจริง ที่ไม่ได้บอกตั้งแต่แรกเนื่องจาก ตนเป็นหนี้บัตรเครดิต เกรงว่าจะโดนอายัดบัญชี ส่วนบ้านหลังใหญ่ที่ตนย้ายไปอยู่ เป็นบ้านที่ตนเช่าแฟนอยู่ บ้านหลังนี้เป็นของแฟนที่ซื้อในราคา 1.9 ล้านบาท เป็นเงินของแฟน และบ่อปลาคราฟ 5 แสนนั้น ก็เป็นเงินของแฟน รถที่คนเห็นก็ไม่ใช่ของตน ไม่ใช่ชื่อของตน ตั้งแต่ตนไม่สบายก็คืนรถไปแล้ว

ในขณะนี้เงินทั้งหมด ผมได้โอนเข้าบัญชีแฟนไปประมาณ 6 ล้านบาท เงินที่ถูกใช้ไปแล้วนั้น ผมได้นำไปใช้หนี้ต่างๆ ที่ติดสถานเอื้ออาทร ต่อไปจะไม่มีการนำเงินบริจาคไปใช้หนี้อื่นๆ อีก ถามว่าทำไมไว้ใจแฟนคนนี้ เนื่องจากแฟนคนนี้คอยดูแลผมตอนไม่สบายแต่จากนี้จะนำเงินนี้โอนกลับเข้าไปในบัญชีของคุณแม่ คนอาจจะงงว่าทำไมมีแฟน ในเมื่อตอนแรกบอกว่าอยู่กับแม่ นั่นเป็นเรื่องจริง เพราะแฟนไปๆ มาๆ แฟนเป็นผู้ชาย คบมาได้ 3 ปีแล้ว นายภูมิธนะวัชร์ กล่าว

นายภูมิธนะวัชร์ กล่าวต่อว่า ที่ตนออกมาพูดในวันนี้ เพราะแคร์คนที่โอนเงินมาช่วยเหลือ เลยออกมาพูดความจริง และมีความต้องการจะนำเงินที่เหลือเก็บไว้ให้คุณแม่ที่อายุมากตนมีความตั้งใจจะเปิดรับเงินบริจาคถึงแค่สิ้นเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น ที่โพสต์ในบางโพสต์ซึ่งอาจจะดูดราม่าตอนนั้นรู้สึกแบบนั้นจริงๆ

ขณะนี้ตนหยุดรับบริจาคมาได้ 1 สัปดาห์แล้ว ต่อไปใครอยากช่วยเหลือขอเป็นข้าวสารอาหารแห้ง หรือจะอุดหนุนสินค้าของตน เช่น ตุ๊กตาและกระเป๋าจะดีกว่า เงินที่เหลือทั้งหมดตอนนี้ 7.5 ล้านบาท จะนำไปฝากธนาคารไว้ เพื่อไว้ใช้น่าจะใช้ร่วมกับแม่ไม่เกินเดือนละ 1 หมื่น ส่วนอาการไม่สบาย ตอนนี้มีหน่วยงานมาช่วยรักษาให้ฟรีตั้งแต่ที่ แอ็มมี่ แม็กซิม ช่วยเหลือ ขอกราบขอโทษทุกคนที่โกหกไม่พูดความจริงตั้งแต่แรก ตนจะไม่ดราม่า ไม่ร้องไห้ขอเงินแล้ว ขอบคุณเอ็มมี่มากๆ หวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่าตนอยากเก็บเงินไว้ให้ตนกับแม่จริงๆ เมื่อหาย จะทำงานขายของต่อไป

ด้าน เอ็มมี่ แม็กซิม กล่าวว่า ตนได้รับผลกระทบ คนหาว่าตนสร้างภาพ จนยอดเงินบริจาคพุ่งสูงถึง 8 ล้าน ตนกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด ตนบอกกับ ธีร์ ว่า ถ้าไม่ออกมาพูดความจริง เวลามีใครเดือนร้อน ตนจะช่วยเหลืออะไรใครไม่ได้อีก***

No comments