เสียงเรียก ตาจ๋าๆ สนั่น ต้อนรับ หลวงพ่อ บิณฑบาตมาเลี้ยงเด็กตาดำๆ ชาวเน็ตลั่นไม่ใช่กิจของสงฆ์ (คลิป)

Share:


กำลังเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ และได้รับความสนใจถูกแชร์ส่งต่อในโลกสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย ต่อคลิปวีดีโอที่ถูกเผยแพร่โดยเพจ ธรรม ซึ่งได้บันทึกภาพของหลวงพ่อท่านหนึ่งขณะเข้าเยี่ยมเหล่าเด็กๆกำพร้า พร้อมนำอาหารในบาตรที่บิณฑบาตญาติโยมมา สละนำมาป้อนให้กับเด็กๆได้อิ่มท้องกันซึ่งทันทีที่หลวงตาเดินเข้ามา เด็กๆก็ต่างส่งเสียงเรียกเจื้อยแจ้ว ร้องเรียก "ตาจ๋าๆ" กันเกรียวกราว ด้วยความดีใจ อย่างสนิทคุ้นเคย

ทั้งนี้ ที่เพจดังกล่าวยังได้เผยข้อความบรรยายคลิประบุว่า...หลวงพ่อบิณฑบาตมาเลี้ยงเด็กกำพร้า #แต่หลายคนมองว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์ผิด " ท่ามกลางกระแสในโลกสังคมออนไลน์ ที่ต่างเข้ามาแสดงความชื่นชม พร้อมโต้แย้งเสียงที่บอกว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์โดยเปรียบเทียบไปถึงเรื่องการที่โยมนำสุนัข และแมว มาปล่อยวัดให้ท่านต้องเลี้ยง นั้น ใช่กิจของสงฆ์หรือไม่ แล้วมันใช่เรื่องของโยมที่ควรทำไหม ? สุนัข และแมว ท่านยังเลี้ยงได้ แต่นี่คนแท้ๆ

คลิป1 comment:

  1. ผมอยากถามพวกคุณทุกคนว่าถ้าหลวงพ่อไม่ทำแล้วใครจะทำแล้วที่เอาหมาแมวมาปล่อยที่วัดนี่มันเป็นกิจของสงฆ์หรือเปล่าที่พระสงฆ์ต้องมาเลี้ยงหมาแมวที่โยมทั้งหลายนำมาปล่อย จิตสำนึกที่ดีต้องทำไม่ว่าหมาแมวหรือมนุษย์ ผมขออนุโมทนา สาธุ สาธุ สาธุ กับหลวงพ่อด้วยครับ ใครจะว่ายังไงก้อช่าง

    ReplyDelete