สาวซื้อไอศกรีมลุงขี่จยย.มาขาย เจอราคา เหมือนโดนปล้น

Share:


เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanyapak Pleh ได้เผยแพร่เรื่องราว เมื่อไปซื้อไอศกรีมตักธรรมดาที่จ.ภูเก็ต แต่เมื่อรู้ราคามีช็อก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า...เตือน เตือน เป็นบทเรียน และอุทาหรณ์เลย สำหรับวันนี้ เราถือว่า เรื่องของเราวันนี้ คือการโดนมิจฉาชีพโกง (จริงๆไม่อยากปิดหน้า แต่กลัวโดนฟ้อง) เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เราพาหลานๆ มานั่งเล่นปลายแหลมสะพานหินภูเก็ต นั่งอยู่สักพักก็มีรถไอติมขับผ่านมาเลยเรียก เพื่อจะซื้อให้หลานๆกิน

เราถามคนขายว่า ลุงคะมีแบบโคนมั้ย (ชะเง้อมองเห็นแค่แบบแก้วใสๆวางอยู่) คนขายบอกไม่มีแล้ว มีแต่แบบแก้วนี่แหละ..เราบอกคนขายไปว่า งั้นเอาแบบแก้วใสๆนี้ก็ได้ 5 แก้ว ลุงคนขายรีบตักให้แบบเร็วๆ

ระหว่างคนขายตักไอติมอยู่นั้น เราก็ถามขึ้นว่าแก้วเท่าไหร่คะลุง พร้อมล้วงตังค์ในกระเป๋า แก้วละ 40 บาท!! อุทานออกมาเลยจ้า…เห้ยลุง ทำไมแพงจัง แก้วตั้ง 40 บาท มันไม่ใช่แล้ว ลุงแกบอกว่า นี่กว่าจะขับเข้ามาในสะพานหินได้ ต้องแอบเทศกิจเข้ามานะ!! ราคานี้แหละ

แล้วบอกอีกว่า คนอื่นขายแก้ว 60 บาทน่ะ โวยวายคะ เสียงดังอยู่พักนึง มีคนจะมาซื้อ เราเลยบอกไปว่าแก้วละ 40 นะจะซื้อหรอ คนอื่นๆที่จะซื้อพูดขึ้นมาว่า โหหหหห..ราคาสูงจัง #แถมมาว่ากุอี๊ก ว่าไม่ถามราคามันก่อนซื้อเอง หัวร้อนอีกรอบสิ (สังคมแม่งเดี๋ยวนี้เอาเปรียบกันขนาดนี้แล้วหรอ)

สรุปจ่ายไปคะ แก้ว 40 บาท 5 แก้ว 200 บาท มีใครให้มากกว่านี้มั้ยภาพจาก Kanyapak Pleh

ความคิดเห็นชาวเน็ตความคิดเห็นชาวเน็ตขอบคุณ Kanyapak Pleh

No comments