อ.นิติศาสตร์ มธ. เคลื่อนไหวแล้ว หลังนักเรียนทำพานล้อการเมือง ลั่นไม่ผิด อย่าขู่เด็กระวังเจอฟ้องกลับ

Share:


ในวันไหว้ครูปีนี้ นักเรียน-นักศึกษา ต่างประดับตกแต่งพานด้วยความสวยงาม แต่ที่พิเศษคือ นักเรียนส่วนหนึ่งได้แสดงความคิดทางด้านการเมือง โดยใช้พานไหว้ครูเป็นสื่อนำความคิดของพวกเขา ทำให้ปรากฎภาพพานนาฬิกายืมเพื่อน พานหีบบัตรเลือกตั้ง พานพรรคอนาคตใหม่ พานรถถัง

รวมไปถึงพานไหว้ครูที่เปรียบเทียบคะแนนเสียง สว.250 เสียง กับคะแนเสียงของประชาชน ซึ่งไม่มีความเท่ากัน โดยผลงานเป็นของนักเรียนห้อง ม.6/2 โรงเรียนชุมพลพิสัย จ.หนองคาย ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

แต่ทว่าหลังพานดังกล่าว ถูกเผยแพร่ผ่านทางสังคมออนไลน์ ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ทหาร เดินทางเข้ามาในโรงเรียน เข้าพบนักเรียนชั้นที่ทำพานไหว้ครู และครูวิชาสังคม ครูที่ปรึกษา พร้อมขอให้ลบภาพพานไหว้ครูออกจากโลกออนไลน์ทั้งหมด

ต่อเรื่อดังกล่าว ผศ.สาวตรี สุขศรี อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ความว่า ได้ข่าววงในในวงมาฮะว่า..มีแก๊งมีสีจำนวนหนึ่งไปขู่โรงเรียนและเด็กๆ ที่ทำพานไหว้ครูล้อการเมือง และแชร์กันจนเป็นที่ฮือฮาเมื่อเช้าว่า อาจมีความผิด ให้ยุติการเผยแพร่ภาพ จนเด็กๆ ต้องมาไล่ขอร้องคนที่ติดต่อได้ให้ช่วยลบโพสต์ เพราะเด็กๆ กลัวมีปัญหา เรื่องนี้ ขอแจงและประกาศก้องเลยนะฮะ ดังนี้

1.เด็กๆ ที่ทำพาน รวมทั้งโรงเรียนไม่มีความผิดใดๆเลยตามกฎหมาย

2.คนถ่ายรูป คนแชร์ภาพไม่มีความผิดใดๆตามกฎหมาย ไม่ว่าจะป.อาญา หรือ พ.ร.บ.คอมฯ แค่รูปพานไหว้ครู ที่เด็ก ๆ สร้างสรรค์ขึ้น จากสถานการณ์บ้านเมืองในยุคสมัยของพวกเขา ถ้าจะมีใครเอาผิดได้ คนที่เชี่ย ก็คือ ไอ้คนที่จะเอาผิดฮะ #เก่งแต่กับเด็กมัธยม

3.เตือนแก๊งมีสีเลยนะว่า การเที่ยวไปข่มขู่ผู้อื่นให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยที่ตัวเอง ไม่มีอำนาจ ตามกฎหมาย เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา ระวังเจอเขาฟ้องกลับ

ปล. 1) หากท่านใดกลัว ชี้เป้ามาที่นี่ฮะ เดี๋ยวจะยอมเป็นจำเลย(หัวหมู่)ทะลวงฟันให้ก่อนเลย

2) ปอท. ไม่ต้องคิดแจ้งเราว่านำเข้าข้อมูลเท็จ พรบ.คอมฯ นะจ๊ะ ระดับนี้ มีหลักฐานรอยันให้เห็นจริงๆ อยู่แล้ว..ถ้ากล้าก็มาข่ะ

#ไม่ผิดไม่ต้องกลัว #ไม่ผิดไม่ต้องลบ #เผด็จการประชาธิปไตยไหมล่ะมึง

โพสต์ดังกล่าวพานดังกล่าว

No comments