แม่เล่าทั้งน้ำตา นาทีน้ำตามาบอกลา โทรหาในรถ มาหาทุกคนในบ้าน

Share:


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ ศาลาเทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร นางสุขใจ ถิรเมธีกุล อายุ 54 ปี แม่น้องน้ำตาล พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว อายุ 31 ปี หรือน้ำผึ้ง พี่สาวคนโต และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่เขย เปิดใจกับสื่อมวลชน ภายหลังจากสูญเสีย น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ อย่างไม่มีวันกลับมา

นางสุขใจ กล่าวว่า ตนบอกกับน้ำตาล ในตอนที่น้องจะเสีย ตนบอกว่าไม่ต้องห่วงอะไร แม่อยู่ได้ ไม่ต้องห่วง ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีลางสังหรณ์ว่าน้องจะจากไป ที่ผ่านมาทุกอย่างแม่มอบสิ่งดีๆ ให้กับน้องแล้ว

ด้าน น.ส.พิมพ์ลดา กล่าวว่า ระหว่างที่เข้ารับการรักษาตัว เราพยายามทำทุกอย่างที่คิดว่าดีที่สุดแล้ว ในช่วงที่น้องจะเสีย เราได้นำเพลงนำเพลง “You are my sunshine” ที่น้องไอริช หลานสาวที่รักของน้ำตาล ร้องมาเปิดให้น้ำตาลฟัง เราเชื่อว่าน้ำตาลได้ยิน เราพยายามเรียกชื่อน้องให้กลับมา แต่น้องไม่กลับมาแล้ว

น.ส.พิมพ์ลดา กล่าวต่อว่า ปกติแล้ว ที่บ้านก็ไม่ได้เป็นคนพูดจาหวานอะไร แต่เราจะอยู่ด้วยกัน สนิทสนมกัน ตัวจะติดกันแทบ 24 ชม. แต่เมื่อตนแต่งงานก็ได้แยกไปอยู่บ้าน ส่วนน้ำทิพย์ น้องสาวคนเล็กไปอยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ แต่เมื่อทราบข่าวช่วงแรก ก็ร้องไห้ออกมาอย่างหนัก เพราะที่ผ่านมาเรามีกันอยู่แค่นี้ด้าน นายกิตต์ธีธัช กล่าวว่า สำหรับการบริจาคอวัยวะของน้ำตาลนั้น เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่า สาเหตุอาจมาจากระบบทางเดินหายใจ ทางครอบครัวจึงได้อนุญาตให้แพทย์ตัดชิ้นเนื้อบริเวณจมูกไปวินิจฉัย ซึ่งหากวินิจฉัยแล้ว ทราบว่าอาการดังกล่าวเป็นอะไร มาจากสาเหตุอะไร เกิดจากโรคอะไร ก็สามารถทราบโรคที่แน่ชัดและอาจหาวิธีการป้องกันและรักษาได้ ส่วนอวัยวะส่วนอื่น ทางครอบครัวไม่อยากให้มีการผ่าเพิ่มเติม เพราะที่ผ่านมาน้องช้ำมามากแล้ว อยากให้น้องไปแบบสวยงาม“ภายหลังจากที่น้องจากไปอย่างสงบ ทางครอบครัวก็ได้ขับรถกลับไปบ้าน เพื่อจะนำชุดมาเปลี่ยนให้น้อง เมื่อถึงบ้านขณะที่รถกำลังจะจอดรถ อยู่ดีๆ ระบบมือถือของตนเชื่อมต่อกับบลูทูธในรถ โดยที่ไม่มีใครกด จากนั้นก็มีเสียงเพลง “You are my sunshine” ที่น้ำตาลสอนน้องไอริชร้องดังขึ้น ทุกคนก็สงสัยว่าเสียงมาจากไหน เสียงค่อยๆ ดังขึ้นเรื่อยๆ ผมพยายามกดหยุด แต่เพลงไม่หยุด เล่นวนไปถึง 2 ครั้ง ทางครอบครัวจึงมองหน้ากัน และพูดว่า รู้แล้วนะ ผมเชื่อว่านี่คือวิธีการบอกลาของน้อง ที่สดใส ไม่อยากให้คนอื่นเป็นทุกข์” นายกิตต์ธีธัช กล่าว

No comments