เตือนแล้วนะ หยุดเล่นมือถือ ก่อนนอน ถ้าหากคุณยังรักตัวเองอยู่

Share:


มือถือสมัยนี้เป็นสำคัญกับเรามาก แทบจะขาดและวางไม่ได้เลยทีเดียว ในการติดมือถือมากเกินไปนั้นเสี่ยงมากที่จะปัญหาด้านกระดูก และเสียการเสียงานเพราะมัวแต่เล่นไปได้เหมือนกัน วันนี้เราจะมีพูดถึงเรื่องของการเล่นมือถือก่อนนอน บางคนขาดไม่ได้เลย จะต้องเล่นตลอดทุกคืน และพอนานๆไปมีผลอัตรายต่อร่างกายแบบระยะยาวแน่นอน ลองมาดูกันว่าหากเราไม่ หยุดเล่นมือถือก่อนนอน จะมีผลกระทบอะไรบ้าง เราไม่ได้ห้ามเล่นมือถือหากมีความจำเป็นที่จะต้องเล่นก่อนนอน หรือติดต่ออะไรแบบรีบด่วนก็ยังคงทำได้เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าอย่าทำบ่อยนักก็จะดีเพราะการเล่นมือถือก่อนนอนยิ่งกินเวลานอนของเราไปเรื่อย ๆ อีกด้วยนะ 7อันตราย จากการเล่นมือถือที่เราจะยกมาให้ดูมีดังนี้1. คุณภาพการนอนลดลง พอเวลาจะนอนปิดไฟแล้วดันมาเล่นมือถือ แสงจากจอมันก็จะสว่างมากขึ้นมาทันทีเลย รบกวนดวงตาอย่างมากๆ และสมอง ก็ถูกรบกวนด้วยเช่นกัน แทนที่จะได้นอนพักผ่อน สมอง กลับถูกกระตุ้นให้ทำงานด้วยการเล่นมือถือ ทำให้นอนไม่หลับ ยิ่งดึกยิ่งคึกนั่นคือปัญหาเลย เพราะพอตื่นเช้าขึ้นมาจะมีอาการง่วงซึม นอนไม่พอทำให้เสียการงานได้ง่ายๆ

2. เป็นอันตรายต่อไต การเล่นมือถือ อันตราย ต่อระบบภายในอย่างไตด้วยนะ แล้วยังทำให้ผมร่วง อารมณ์หดหู่ ได้ง่ายๆ โดยเฉพาะกับคุณผู้ชายนั้นอันตราย พอสมควรในข้อนี้3. ทำให้เป็นคนผัดวันประกันพรุ่ง เวลาที่เรากำลังเล่นมือถือก่อนนอนนั้น มันเป็นตัวดูดเวลานอนอย่างมากทำให้นอนน้อย เล่นไปสักพักจะบอกกับตัวเองว่า “ขอเล่นอีกหน่อยก็แล้วกัน” แล้วเวลามันก็ผ่านไปเรื่อยๆ ด้วยความรวดเร็วแล้วก็ไม่ยอมหยุดเล่นได้ง่าย ๆ เล

4. ทำให้สายตาแย่ลง โดยเฉพาะคนที่เปิดไฟเล่นมือถือนั้นจะแย่มากต่อสาย ต า เพราะดวง ต าทำงานหนักเนื่องจากถูกกระตุ้นอย่างมาก และยิ่งนอนตะแคงเล่นหมดก็จะไปกดทับดวงตาอีกด้วยอาจจะทำให้โลหิตไปเลี้ยงไม่พอ ทำให้สายตาสั้นลงได้ ปกติคนที่สั้นมากพออยู่แล้วจะยิ่งสั้นหนักกว่าเดิมอีก5. ผิวเสียเหลืองคล้ำ เล่นมือถือทำให้นอนดึก พอนอนดึกร่างกายก็เริ่มผิดปกติผิวเริ่มเหลือง ไม่มีความสดใส แสงจากมือถือยังกระตุ้นผิวหนังอีกด้วยนะ

6. เป็นคนผัดวันประกันพรุ่งที่หนักขึ้น แบบนี้เสียงาน เสียการง่ายมาก เพราะว่าเวลาเล่นมือถือ 10 นาทีที่รู้สึกว่าเดี๋ยวจะพอนั้นเล่นไปเล่นมามันก็ดันเช้าแล้ว แล้ววจะเอาแรงที่ไหนไปทำงาน จะเอาแรงที่ไหนไปรับผิดชอบหน้าที่ที่มี หากฝืนลุกไปก็ไม่เต็มที่แถมยังเสี่ยงอันตรายที่จะเกิดจากการนอนไม่พออีกด้วย7. เสี่ยงเป็นโรคเครียดเรื้อรัง ในมือถือนั้นส่วนมากคนเราก็ดูข่าวสารมากมาย ในเวลานอน สมอง ควรได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ควรหยุดป้อนข้อมูลอะไรเข้าไปได้แล้ มันขัดกับธรรมชาติของร่างกาย เวลาเสีย สุขภาพเสีย สมอง เครียด ระบบโลหิตมีปัญหา เสี่ยงเป็นโรค กระดูกคอและกระดูกสัน หลังมีปัญหาและ เครียดเรื้อรัง ตามมาอีกด้วย

ขอบคุณ : naykhaotom

1 comment: