ท่านให้โชคของจริง เสด็จเตี่ย

Share:


หลายคนเคยได้ยินชื่อท่านมาตั้งแต่เล็กๆแต่ไม่เคยไปหาท่านหรือไปกราบท่านสักครั้งเพราะท่านอยู่ทางใต้หรือจังหวัดชุมพร ท่านคืด เสด็จเตี่ย หรือ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หลายคนเคยได้ยินว่าท่านนั้นขออะไรได้อย่างนั้น เป็นจริงสมดังใจขอทุกคนเลยเรียกได้ว่าขอแล้วรวยและขอแล้วมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาหลายคนเคยไปลองของไม่เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของ เสด็จเตี่ย เพราะสิ่งที่ท่านไม่ชอบเพียงอย่างเดียวคือการพูดเล่น ไม่ขอท่านคงไม่ได้ว่าแต่หากขอแล้วพูดว่าแน่จริงทำอย่างนี้สิ เป็นอย่างนั้น เพราะคนนั้นๆเจอดีตามๆกันจนต้องมาขอขมาหลายคนเลยไม่เชื่อก็อย่าทำเป็นเล่นไปเลยของแบบนี้ไม่เห็นใช่ว่าจะไม่มีจริงนะ เสด็จเตี่ย ท่านให้รวยมาแล้วหลายคน มีเรื่องเล่าว่าญาติของดิฉันไปทำการค้าอยู่ที่จังหวัดชุมพร วันหนึ่งเพื่อนของเขาซึ่งเป็นเจ้าของบังกะโลมาหาที่บ้าน พร้อมกับกล่าวกำลังจะเลิกกิจการ เขาถามญาติดิฉันว่าสนใจจะรับซื้อไว้หรือไม่ ญาติของเธอเห็นว่าทำเลที่ตั้งใช้ได้ และราคาไม่แพงจึงตอบตกลง

พอเขาเดินเข้ามาในบังกะโลก็ถึงกับอึ้ง เนื่องจากบรรยากาศของสถานที่ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาถามญาติเธอตอบว่าว่าแขกเยอะมั้ยญาติดิฉันตอบว่าเยอะมากมีคิวจองยาวเป็นเดือน

เป็นไปได้ยังไงสาเหตุที่ต้องเลิกทำธุรกิจบังกะโล ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักเลย ในแต่ละเดือนต้องขาดทุนเดือนละหลายหมื่นบาท เขาถามญาติดิฉันว่าทำอย่างไรบ้าง เธอตอบว่าไม่ได้ทำอะไรเลยวันแรกเข้าไปก็ไปทำสะอาดสถานที่และคนงานพบภาพ เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรอยู่ในห้องเก็บเอกสารซึ่งเห็นว่าเป็นการไม่สมควร จึงได้อัญเชิญภาพของท่านมาไว้ในห้องรับแขกจากนั้นก็จัดหาโต๊ะหมู่บูชาทุกวันจะต้องเปลี่ยนดอกไม้ให้ท่าน จัดหาผลไม้และน้ำสะอาดมาถวายท่าน งานทั้งหมดที่กล่าวมาผมจะเป็นคนลงมือทำด้วยตัวเอง ท่านเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผมเคารพนับถือมาก ผมจะตั้งจิตอธิษฐานถึงท่าน

ขอให้กิจการค้าขายร่ำรวยคนเข้าพักเต็มทุกวันทั้งๆที่ของคู่แข่ง ราคาถูกกว่าแต่ไม่มีคนไป เธอบอกว่าความเชื่อมั่นและศรัทธาเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรจึงกราบไหว้บูชาท่านเป็นประจำ จึงทำให้สิ่งดีๆย้อนกลับมาหาผม ญาติดิฉันกล่าวกับเพื่อนของเขาสิ่งที่ขอท่านตามที่บอกขอแบบจริงจังและนำแค่ของที่บอกไปถวายท่านห้ามพูดเล่นแค่นั้น ท่านจะได้ในสิ่งที่ขอตามโชคและวาสนาของแต่ละคนนะเอาไว้ถวายท่านมีแค่รูปก็พอไม่ต้องไปถึงที่ก็ได้หากรวยก็ไปหาท่านหน่อยขอบคุณภาพจากคนดี

No comments